Apple ra mắt công cụ giúp người dùng chuyển ảnh, video từ iCloud sang Google Photos dễ dàng hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,284
Được thích
1,682
3854 #1

Đối với những người dùng Apple thì thư viện ảnh iCloud không phải là cái gì đó quá xa lạ, họ có thể dễ dàng lưu trữ những tấm ảnh được chụp từ các thiết bị iPhone, iPad. Tuy nhiên nếu bạn là người đang chán với hệ điều hành đóng iOS và muốn đổi gió sang nền tảng Android mở hơn, vậy làm cách nào để có thể lấy lại ảnh từ iCloud và chuyển sang nền tảng khác, ví dụ như Google Photos? Rất may, Apple đã làm điều này dễ dàng hơn rất nhiều bằng cách cung cấp một công cụ cho phép bạn chuyển ảnh và video iCloud của mình sang Google Photos.

Theo CNBC, Apple đã tạo ra một công cụ mới cho phép người dùng chuyển ảnh và video được lưu trữ trong kho lưu trữ iCloud sang Google Photos. Nếu bạn đang chuyển từ iPhone sang các thiết bị Android, công cụ này giúp mọi thứ dễ dàng hơn và cũng giúp người dùng Android sao lưu dữ liệu của họ.

Cách sử dụng công cụ này khá đơn giản, bạn đọc chỉ cần truy cập vào privacy.apple.com, đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình và thực hiện quy trình “Transfer a copy of your data” theo hướng dẫn. Bạn sẽ thấy danh sách ảnh và video trong Apple Photos bao gồm dung lượng bộ nhớ mà chúng sử dụng. Trong mục "Choose where you’d like to transfer your photos", hãy chọn "Google Photos" vì đó là lựa chọn duy nhất bây giờ. Nhấn vào "Continue" một lần nữa để xác nhận rằng bạn biết rằng ảnh và video của mình sẽ không chuyển nếu tài khoản Google One của bạn hết dung lượng lưu trữ. Apple cho biết việc chuyển giao sẽ mất từ ba ngày đến một tuần.


Có một số điều kiện tiên quyết cho quá trình này, bao gồm việc bạn phải có đủ dung lượng lưu trữ trên tài khoản Google Photos của bạn và bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản Apple của bạn, nếu bạn chưa có. Sau khi bạn bắt đầu quá trình chuyển, sẽ mất từ ba đến bảy ngày để hoàn thành, điều này Apple cho biết là cần thiết để xác minh yêu cầu do bạn đưa ra và để hoàn tất quá trình chuyển dữ liệu. Tuy nhiên, nếu bạn thêm hoặc xóa các tệp trong quá trình này, Apple cho biết có khả năng chúng không thể được sao chép vào Google Photos, vì vậy bạn nên thêm các tệp này theo cách thủ công sau khi hoàn tất.


Apple cho biết công cụ này sẽ không xóa bất kỳ thứ gì khỏi iCloud của bạn, nó sẽ đơn giản tạo một bản sao của nó, vì vậy bạn vẫn cần phải xóa mọi thứ theo cách thủ công nếu bạn không muốn chúng được lưu trữ trong iCloud nữa. Ngoài ra, công cụ này hiện chỉ khả dụng cho những người ở Úc, Canada, Liên minh Châu Âu, Iceland, Liechtenstein, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Theo Theverge
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,418
Được thích
605
#2
em cần tìm người dùng chung gói office 365 family gói 6 người còn trống 4 người , ai tham gia inbox nhé giá 25k / tháng / người , hàng dùng cá nhân k kinh doanh nên an toàn về dữ liệu khỏi lo mất mát
 
Top Bottom