Apple ra mắt chipset M2 với CPU 8 nhân, GPU 10 nhân nhanh hơn 18% CPU và 35% GPU so với M1

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
1312 #1

Mặc dù WWDC 2022 chủ yếu là một sự kiện tập trung vào phần mềm, tuy nhiên Apple đã mang đến một bất ngờ lớn khi công bố chipset M2 hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công của M1 trong các máy Mac thế hệ tiếp theo. Chipset mới có những nâng cấp đáng kể, đặc biệt là về mặt GPU, nơi Apple tự hào cho biết M2 sẽ giúp trải nghiệm chơi game trên máy Mac tốt hơn bao giờ hết.

Cụ thể, Apple đã đề cập rằng M2 mới được sản xuất trên tiến trình 5nm thế hệ thứ 2, hiện chưa biết công ty nào sẽ đứng ra sản xuất tuy nhiên đó có thể là TSMC. Đây là một cải tiến lớn so với chipset M1 khi được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. Tiến trình mới tiên tiến hiện nay có nghĩa là M2 sẽ tiết kiệm điện hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra Apple cho biết rằng M2 sẽ có CPU 8 nhân, GPU 10 nhân và 20 tỷ bóng bán dẫn, hỗ trợ LPDDR5. Hiệu suất của M2 sẽ nhanh hơn 18% CPU và 35% GPU so với M1.


Sự cải tiến về kiến trúc cũng có nghĩa là M2 mới được trang bị tới 20 tỷ bóng bán dẫn trong khi có tới 16 nhân Neural Engine nhanh hơn 40% so với M1 tiền nhiệm. Nếu bạn nhìn kỹ, M2 lớn hơn một chút so với M1 về kích thước khuôn, điều này cho phép Apple nhồi nhét tất cả các bóng bán dẫn vào chipset mới. Ngoài ra, đối với những người bạn có thể không để ý, số lượng lõi CPU và cấu hình của chúng vẫn giữ nguyên.

Cũng giống như M1, M2 có 4 nhân hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm điện. Tuy nhiên, về khía cạnh GPU, khi M1 bị giới hạn ở GPU 8 nhân, Apple đã tăng con số đó lên và cung cấp cho silicon mới nhất của mình một GPU 10 nhân, điều này sẽ mang lại những cải tiến đáng chú ý trong các tác vụ liên quan đến đồ họa. Bên cạnh đó, Apple tuyên bố rằng M2 có thể cung cấp băng thông bộ nhớ 100GB/s và nó hỗ trợ màn hình bên ngoài lên đến 6K.


Tóm lại, những cải tiến trên giấy là rất lớn, nhưng chúng ta sẽ phải xem trong các bài test benchmark và so sánh trong tương lai mức độ lớn của một bước nhảy vọt mà Apple đã thiết kế khi so sánh với M1 khi MacBook Air mới được bán ra.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom