Apple ra mắt iOS 16 với màn hình khóa được thiết kế lại, có thể tùy chỉnh và lưu nhiều giao diện khác nhau

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1755 #1


Tại Hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển WWDC 2022 đang diễn ra, Apple đã công bố những thông tin đầu tiên về iOS 16 - bản cập nhật lớn tiếp theo với nhiều thay đổi đáng chú ý như thiết kế lại màn hình khóa, có thể tùy chỉnh, bổ sung khả năng chia sẻ và cá nhân hóa mới.

Với iOS 16, người dùng có thể tùy chỉnh màn hình khóa, chỉnh sửa một số lượng lớn các yếu tố thiết kế mặc định để giao diện cá nhân hóa hơn. Bên cạnh đó, cũng đi kèm một số widget tiện ích mà theo như Apple giới thiệu là có hàng triệu cách để kết hợp chúng. Điểm đáng chú ý là chúng ta có thể tạo nhiều Màn hình khóa và chuyển đổi qua lại theo nhu cầu sử dụng.

Về chức năng thông báo sẽ được thay đổi vị trí hiển thị xuống phía dưới màn hình để người dùng dễ dàng ẩn đi. Hoạt động trực tiếp (Live Activities) giúp theo dõi các sự kiện trong thời gian thực, ví dụ như nghe nhạc hoặc tập luyện.

Chế độ tập trung được tinh chỉnh lại, cho phép người dùng liên kết các Chế độ tập trung với Màn hình khóa tùy chỉnh cụ thể, có thể kích hoạt bằng cách vuốt giữa các Màn hình khóa khác nhau. Bộ lọc tập trung cho phép người dùng lọc nội dung gây mất tập trung bên trong ứng dụng, ví dụ như nhóm tab trong Safari, sự kiện trong Lịch hoặc cuộc trò chuyện trong Tin nhắn.

Ứng dụng Tin nhắn được bổ sung thêm khả năng chỉnh sửa và xóa tin nhắn đã gửi, đồng thời hỗ trợ đánh dấu cuộc hội thoại chưa đọc để xem sau. API chia sẻ (SharePlay) mới cho phép các nhà phát triển tích hợp chức năng chia sẻ trực tiếp trong ứng dụng dễ dàng hơn.Tính năng Live Text của Apple sẽ hỗ trợ cả video và mang đến nhiều thao tác hơn so với phiên bản hiện tại. Ứng dụng Wallet cũng có một số tính năng mở rộng, hỗ trợ chia sẻ ID an toàn với các thông tin cần thiết. Apple Pay được bổ sung tính năng "Thanh toán sau", thêm tùy chọn chia hóa đơn thành bốn khoản thanh toán bằng nhau mà không mất phụ phí.Tính năng Chi tiết của Apple Maps cũng được cải tiến hơn trong iOS 16, bổ sung thêm một số thành phố khác vào "trải nghiệm thành phố chi tiết" ra mắt lần đầu tiên trên iOS 15.Thư viện ảnh iCloud cũng được bổ sung thêm chức năng chia sẻ để người dùng có thể chia sẻ một số ảnh nhất định trên các tài khoản gia đình và bạn bè. Ứng dụng Ảnh bao gồm các đề xuất chia sẻ, chỉnh sửa ảnh và từ khóa được đồng bộ háo cho tất cả người dùng.Ngoài ra còn có một tính năng mới được gọi là Safety Check (Kiểm tra an toàn), nhằm bảo vệ người dùng trong các tình huống bị lạm dụng. Nó cho phép bạn thu hồi quyền truy cập vào một số thông tin nhất định, chẳng hạn như vị trí mà bạn có thể đã chia sẻ với người khác trước đây.Có thể iOS 16 sẽ phát hành chính thức cùng với dòng iPhone 14, tuy nhiên vẫn hỗ trợ các mẫu iPhone cũ hơn với tuổi đời từ 5 đến 6 năm.(đang cập nhật)


TECHRUM.VN
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom