Apple ra mắt iPhone 15 Pro và 15 Pro Max với khung Titan, cổng USB-C, A17 Pro, nút Action

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,182
Được thích
2,473
1631 #1

Apple đã chính thức công bố iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max trong sự kiện mùa thu “Wonderlust” của mình. Các mẫu Pro mới sử dụng vỏ bằng titan sáng bóng thay cho thép không gỉ. Apple cho biết iPhone 15 Pro mới là mẫu iPhone Pro nhẹ nhất từ trước đến nay. Nó cũng có viền mỏng nhất. Kích thước tổng thể đã được giảm mà không làm giảm kích thước màn hình.

Khung máy bằng titan mới được hoàn thiện bằng chất liệu xước và giúp iPhone nhẹ hơn bất kỳ mẫu Pro nào trước đây, đồng thời nâng cao độ bền. Khung có các đường viền cho cảm giác cầm trên tay thoải mái hơn. Các viền xung quanh màn hình cũng mỏng hơn đáng kể.

Màn hình ở mặt trước là loại 6,1 inch ( iPhone 15 Pro ) hoặc 6,7 inch ( iPhone 15 Pro Max) trang bị tấm nền OLED ProMotion 120Hz. Nó vẫn có Dynamic Island xung quanh camera selfie - một điểm đen hoạt hình để hiển thị cho bạn các loại thông tin khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng nào đang chạy trên iPhone của bạn.

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max còn được trang bị chip A17 Pro hoàn toàn mới – chip 3nm đầu tiên của Apple. I/O USB-C hỗ trợ truyền dữ liệu lên tới 10Gbps bằng cáp USB3 tùy chọn. GPU nhanh hơn 20% bao gồm tính năng tạo bóng lưới và dò tia được tăng tốc phần cứng.

IPhone 15 Pro mới cũng có nút Action được đồn đại thay cho công tắc tắt tiếng. Nó có thể khởi chạy ứng dụng máy ảnh, gọi ứng dụng Shortcut hoặc tính năng trợ năng, bắt đầu ghi nhớ giọng nói, v.v. ..

Bây giờ là hệ thống camera. Apple cho biết nó có tương đương 7 ống kính camera (sử dụng ba ống kính thực tế). Lớp phủ nano mới làm giảm hiện tượng lóa ống kính. Cảm biến 48MP đã cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu. Hiện đã hỗ trợ 48MP HEIF (không còn chỉ ProRAW nữa). Ảnh chụp 24, 28 và 35mm được hỗ trợ bởi camera chính.


Camera tele trên iPhone 15 Pro Max có tính năng zoom quang 5x ở tiêu cự 120mm. Thấu kính tiềm vọng được gọi là thiết kế lăng kính tetra. Khả năng ổn định hình ảnh quang học cũng được tăng cường nhờ chuyển động theo ba hướng, lần đầu tiên có trên smartphone. Cảm biến siêu rộng chụp ảnh macro và ảnh 13 mm, hoàn thiện bảy tiêu cự đã đề cập trước đó.

‌iPhone 15 Pro‌, giống như các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn, có chế độ Portrait Mode mới tự động phát hiện khi có chủ thể trong khung hình, cho phép bạn chuyển sang chế độ Portrait Mode sau khi chụp ảnh. Ngoài ra còn có các công cụ kiểm soát độ sâu và lấy nét mới, cho phép bạn chuyển tiêu điểm từ người này sang người khác sau khi chụp ảnh. Chế độ ban đêm cũng được cải thiện, đồng thời Smart HDR cho phép thiết bị chụp đồng thời bầu trời và chủ thể.

‌iPhone 15 Pro‌ có chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai của Apple, cho phép các thiết bị khác có chip kết nối với khoảng cách xa gấp 3 lần và những người bạn chia sẻ vị trí của họ với bạn được định vị theo hướng giống như AirTag.

Chất lượng âm thanh cho cuộc gọi đã được cập nhật bằng mô hình máy học tiên tiến hơn ưu tiên giọng nói của bạn. Dựa trên SOS khẩn cấp qua vệ tinh.

‌iPhone 15 Pro sẽ có giá khởi điểm $999 với các tùy chọn bộ nhớ 128GB, 256GB, 512GB và 1TB, trong khi ‌iPhone 15 Pro Max sẽ có giá khởi điểm $1199 với các tùy chọn bộ nhớ 256GB, 512GB và 1TB. Đơn đặt hàng trước cho các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro mới sẽ mở vào thứ 6, ngày 15 tháng 9 và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào thứ 6, ngày 22 tháng 9.

Theo Macrumors
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom