Apple sắp "đồng bộ" với phần còn lại của thế giới, nhưng có lẽ sẽ không kéo dài lâu

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,827
Được thích
88
2314 #1


Với luật mới của châu Âu, Apple buộc phải trang bị cổng USB-C trên iPhone vào năm 2024, nhưng không chỉ iPhone, các phụ kiện điện tử khác của hãng cũng phải chuyển sang USB-C. Theo trang Bloomberg, cả ba mẫu AirPods và phụ kiện Mac như Magic Keyboard và Magic Trackpad đều có khả năng chuyển đổi sang USB-C vào năm 2024.

Trong bản tin "Power On", nhà báo Mark Gurman của Bloomberg nói rằng Apple đã và đang chuẩn bị thực hiện thay đổi đối với các thiết bị của mình để đáp ứng các yêu cầu pháp lý mới này.

Gurman tin rằng Apple sẽ thay đổi cổng sạc đối với hầu hết thiết bị của mình trước hạn áp dụng luật vào cuối năm 2024. Ông tuyên bố iPhone 15 sẽ chuyển sang USB-C trước hạn của EU một năm, vào mùa thu năm 2023. Chiếc iPad duy nhất vẫn còn cổng Lightning sẽ chuyển sang USB-C cuối năm nay.

Gurman suy đoán rằng nếu Apple phát hành một mẫu iPhone SE mới vào tháng 3 năm 2024 với cổng Lightning thay vì cổng USB-C, công ty vẫn không phá luật của EU vì máy ra mắt trước cuối năm - nhưng bất kỳ ‌iPhone SE‌ mới nào được phát hành vào năm 2025 hoặc 2026, sẽ cần có USB-C.

Bên cạnh đó, tất cả các mẫu AirPods, cũng như Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad sẽ cần phải thực hiện chuyển đổi khi các phiên bản mới được phát hành.


Bất chấp sự chuyển đổi sang USB-C trên các sản phẩm của Apple, Gurman tin rằng kỷ nguyên USB-C của Apple sẽ ngắn hơn nhiều so với thời cổng iPod 30-pin hoặc Lightning, "ít nhất là đối với các thiết bị di động của Apple."

Cổng iPod và Lightning có mặt trên các thiết bị Apple khoảng 11 năm trước khi chúng bị loại bỏ dần và Gurman vẫn tin rằng "tương lai của Apple là không dây”.

Ông nói thêm "vào một thời điểm nào đó trong vài năm tới," Apple có thể sẽ bắt đầu chuyển hoàn toàn sang sạc không dây trên iPhone và ‌iPad‌, một động giúp các thiết bị của hãng được miễn trừ khỏi luật của Liên minh Châu Âu.

Tham khảo: Macrumors

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom