Apple sắp ra mắt MacBook giá rẻ, cạnh tranh Chromebook của Google

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,528
Được thích
79
647 #1

Chromebook của Google đã đạt được những thành công đáng kể và có ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực giáo dục. Nhờ chi phí thấp khi chạy Chrome OS, tập trung vào đám mây, chúng đã trở nên khá phổ biến trong các trường học. Bạn có thể nhận được một số tùy chọn Chromebook tuyệt vời với số tiền ít hơn so với con số mà bạn cần chi cho laptop Windows hoặc MacBook. Apple rõ ràng đã lưu ý đến thị trường này, vì một báo cáo mới cho thấy công ty có thể phát hành dòng MacBook mới để cạnh tranh với Chromebook.

Theo báo cáo từ Digitimes trích dẫn các nguồn tin trong ngành, Apple đang nghiên cứu một dòng MacBook giá rẻ mới nhắm vào lĩnh vực giáo dục và chủ yếu nhắm đến Chromebook là đối thủ. Chiếc laptop này sẽ được ra mắt như một dòng sản phẩm riêng biệt với MacBook Air và MacBook Pro.

Về những gì sẽ giúp Apple đạt được mức giá thấp hơn, dòng laptop mới có thể tiếp tục sử dụng vỏ kim loại nhưng được làm bằng các vật liệu khác. Các thành phần khác cũng dự kiến sẽ tập trung vào cắt giảm chi phí.

Báo cáo cũng cho biết rằng các nhà cung cấp chính của Apple chưa có dấu hiệu nào về hoạt động sản xuất. Vì Apple tuân theo chu kỳ phát triển kéo dài 9 tháng từ khi phát triển đến sản xuất hàng loạt nên thời điểm sớm nhất mà MacBook giá rẻ có thể ra mắt là nửa cuối năm 2024.

Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật, bạn có thể mua Chromebook cao cấp nhất trong phạm vi giá từ 700 đến 1.200 USD, trong khi Chromebook tập trung vào giáo dục thường nhắm mục tiêu vào khung giá từ 150 đến 300 USD. Apple sẽ phải nghiêm túc tìm ra cách giảm giá để giành được sự ủng hộ của ngành giáo dục.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom