Apple sẽ đem Siri lên Mac qua bản cập nhật OS X 10.12?

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,971
1266 #1
Nguồn tin từ 9to5mac cho biết Apple đang dự định sẽ phát hành bản cập nhật lớn cho Mac với phiên bản OS X 10.12 vào mùa Thu này cùng với tính năng mới là trợ lý kỹ thuật số Siri. Trước đó hồi năm ngoái, Apple đã đem Siri lên cả Apple Watch và Apple TV, chính vì thế Siri chỉ còn thiếu trên Mac.


Apple đã thử nghiệm tích hợp Siri lên Mac từ năm 2012 nhưng bây giờ mới sẵn sàng để có mặt trên Mac. Nguồn tin cho biết Siri trên Mac sẽ có giao diện được thiết kế phù hợp với nền tảng và đã gần hoàn tất giai đoạn phát triển. Siri trên Mac có thể không chạy trên trung tâm thông báo mà nằm ngay trên Menu Bar để người dùng dễ dàng gọi ra khi cần thiết.

Một khi được gọi từ Menu Bar, Siri sẽ xuất hiện với giao diện trong suốt ở góc phải màn hình (tương tự ảnh minh họa), giao diện của nó khá quen thuộc với hình ảnh sóng âm để người dùng bắt đầu ra lệnh. Ngoài ra, Siri sẽ có một mục thiết lập riêng trong System Preferences, người dùng cũng có thể chọn phím tắt để gọi trợ lý ra. Khi kết nối sạc, lệnh "Hey Siri" sẽ được kích hoạt tương tự như iPhone hay iPad.

OS X 10.12 có tên mã "Fuji" dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 6 tại sự kiện WWDC, đem đến một số tùy biến nhỏ giao diện và các ứng dụng dụng lõi. Apple sẽ tiếp tục chú trọng việc cải tiến hiệu suất của OS X so với El Capitan hiện nay.

tdiddy.2
TechRum
Theo 9to5mac
 
Top Bottom