Apple sẽ không thể chặn việc xóa ứng dụng được cài đặt sẵn với dự luật mới của Quốc hội Mỹ

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,511
Được thích
427
948 #1

Apple Inc. sẽ bị cấm theo luật cải cách chống độc quyền được giới thiệu vào tuần trước vì tạo lợi thế cho các ứng dụng của riêng mình bằng cách ngăn người dùng xóa chúng trên các thiết bị, đại diện Đảng Dân chủ David Cicilline, người đang dẫn đầu thúc đẩy thông qua các quy định mới cho các công ty công nghệ của Mỹ cho biết.

Theo đó, ông Cicilline nói với các phóng viên hôm 16/6 rằng đề xuất cấm các nền tảng công nghệ tạo lợi thế cho sản phẩm của mình so với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh tức là Apple phải để người dùng quyết định sử dụng hoặc loại bỏ ứng dụng nào.

"Việc tải xuống 5 ứng dụng khác nào đó cũng dễ dàng như ứng dụng của Apple để công ty không sử dụng sự thống trị thị trường nhằm ưu tiên các sản phẩm và dịch vụ của riêng mình", người của Đảng Dân chủ đến từ Rhode Island cho biết.


Đề xuất này là một phần của gói dự luật của lưỡng đảng sẽ áp đặt những ràng buộc mới đáng kể đối với cách hoạt động của các công ty công nghệ, hạn chế việc mua lại và buộc phải rời khỏi một số doanh nghiệp.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ đánh dấu 5 dự luật trong phiên điều trần vào tuần tới, đại diện Jerrold Nadler của New York và là chủ tịch ủy ban cho biết. Ông Cicilline cho biết lệnh cấm việc "tự đưa ra ưu đãi" cũng sẽ áp dụng cho dịch vụ Prime của Amazon Inc. vì gây bất lợi cho một số người bán dựa vào nền tảng thương mại điện tử.

Dự luật này có điều khoản cấm Apple như việc hạn chế hoặc cản trở người dùng iPhone gỡ cài đặt các ứng dụng được cài đặt sẵn nhưng điều khoản này ngay từ đầu không cấm việc Apple cài đặt sẵn các ứng dụng đó.


Dự luật này cũng sẽ ngăn các nền tảng thay đổi cài đặt mặc định hướng người dùng đến các sản phẩm do nền tảng cung cấp. "Bạn không thể khiến mọi người không thể sử dụng các dịch vụ khác giống nhau. Bạn không thể loại trừ những người khác....", ông Cicilline cho biết.

Khi được hỏi liệu tập đoàn Microsoft từng dính phải vụ kiện chống độc quyền vào những năm 1990 có bị áp dụng các biện pháp hay không, ông Cicilline cho biết sẽ tùy thuộc vào Bộ Tư pháp và Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ nhằm đưa ra quyết định đó.

Luật đưa ra một số tiêu chí, gồm ít nhất 50 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Mỹ và vốn hóa thị trường là $600 tỉ.

Xem thêm:


Theo Bloomberg.​
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom