Apple sẽ ra mắt AirPods Lite để cạnh tranh với các dòng tai nghe giá rẻ?

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
485 #1

Hiện tại, tai nghe AirPods của Apple có 3 phiên bản gồm AirPods tiêu chuẩn (Gen 1/2/3), AirPods Pro (Gen 1/2) và AirPods Max. Mặc dù đã trở thành dòng tai nghe không dây phổ biến, nhưng có thể sắp tới công ty sẽ ra mắt thêm một phiên bản "AirPods Lite" nhằm cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ khác trong phân khúc giá rẻ.

Theo tuyên bố dựa trên các nguồn tin trong ngành, nhà phân tích Jeff Pu cho biết rằng nhu cầu về AirPods đang có dấu hiệu giảm dần khi số lượng xuất xưởng dự kiến 73 triệu chiếc vào năm 2022 giảm xuống còn 63 triệu chiếc vào năm 2023. Một phần nguyên nhân là do nhu cầu đối với tai nghe AirPods 3 không đạt kỳ vọng của công ty và Apple có thể thể sẽ không phát hành bản nâng cấp mới cho dòng AirPods hiện tại trong năm nay.

Mặc dù ở thời điểm này vẫn chưa rõ chính xác về AirPods Lite cũng như những tính năng nào sẽ được trang bị, nhưng chắc chắn mức giá sẽ thấp hơn đáng kể để cạnh tranh với các dòng tai nghe khong dây giá rẻ khác.

Khi ra mắt AirPods 3 vào năm 2021, Apple đã giữ nguyên AirPods 2 thế hệ trước với mức giá 129 USD, trong khi AirPods 3 có giá 169 USD. Có lẽ những chiếc "AirPods Lite" này sẽ có giá dưới 129 USD. Hay thậm chí, một kịch bản có thể xảy ra là "táo khuyết" sẽ hạ giá của AirPods 2 xuống dưới mức 100 USD.

Vào năm 2022, Apple đã giới thiệu AirPods Pro thế hệ thứ hai với những cải tiến đáng kể, bao gồm khả năng khử tiếng ồn tốt hơn, hộp sạc mới với chip U1 nhằm hỗ trợ Find my. Tuy nhiên, không có tin đồn nào về thời điểm Apple lên kế hoạch nâng cấp AirPods tiêu chuẩn (hiện đang là Gen 3) hay tai nghe AirPods Max cao cấp.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 
Top Bottom