Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình cong cạnh tranh với Samsung?

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
1679 #1
Mới hôm qua Digitimes đã dẫn một nguồn tin riêng cho biết Apple đang phát triển mẫu iPhone mới với màn hình trang bị tấm nền OLED kích thước đến 5,8 inch. Thông tin này đã nhận được khá nhiều hoài nghi vì nó không khả thi so với chuẩn mực smartphone ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng dựa vào những bằng sáng chế Apple đã nộp từ mấy năm qua, một số nhà phân tích tin rằng Apple sẽ hiện thực hóa điều này trên iPhone OLED với màn hình cong tràn hai bên.


Dựa vào tin tức từ Digitimes, Ray Soneira (DisplayMate) cho rằng trên phiên bản iPhone OLED có thể ra mắt vào năm sau hay đến tận 2019, Apple sẽ sử dụng màn hình cong hai cạnh nhưng nó không hẳn mềm mại như Samsung Galaxy Edge mà "vuông vức" hơn. Ở phần màn hình này Apple sẽ trang bị các nút ảo như tăng giảm âm lượng, chụp ảnh, hiển thị những thông tin cần thiết hay truy cập nhanh các ứng dụng hay dùng... Và vì đó là màn hình nên bạn có thể vuốt qua lại như màn hình Home.

2 bằng sáng chế Apple nộp lên UPSTO:
  • Đầu tiên vào năm 2011 Apple đã nộp bằng sáng chế về việc sử dụng phần màn hình mở rộng bên cạnh màn hình chính, nó bao gồm các nút ảo, công tắc ảo, thông tin... gói gọn trong một màn hình cảm ứng linh hoạt. Trông nó khá vuông vức.
  • Tiếp đến vào năm 2013 Apple trưng ra bằng sáng chế về một mẫu iPhone với màn hình bao quanh thiết bị, dáng hình trụ. Điều này cho thấy Apple đã nghĩ đến rất nhiều khả năng để tối ưu hóa sử dụng phần màn hình cong này. Lúc này màn hình đã mềm mại hơn nhiều.
Như vậy, iPhone OLED 5,8 inch (122mm x 82,2mm) sẽ có màn hình chính 5,5 inch (122mm x 68mm) như iPhone Plus hiện tại và phần màn hình cong mỗi bên có bề rộng 7,2mm. Nếu điều này trở thành sự thật, đây là sẽ là sản phẩm chủ lực cạnh tranh với Galaxy Edge của Samsung và thị trường smartphone sẽ thêm phần đa dạng.


Hình ảnh từ bằng sáng chế 2011

Hình ảnh từ bằng sáng chế 2013

Chi tiết màn hình iPhone 5,8 inch theo MacRumors

Tham khảo: MacRumors
 
Last edited by a moderator:

luanth

Well-Known Member
Tham gia
12/11/15
Bài viết
1,012
Được thích
688
#2
Như Samsung thì nói như Samsung, còn né thành cạnh tranh...
 

GINGIN

New Member
Tham gia
10/3/16
Bài viết
1
Được thích
2
#3
Nhái thì nói nhái mợ đi, bày đặt cạnh tranh
 

Chinsu

New Member
Tham gia
22/1/16
Bài viết
59
Được thích
23
#4
Cái gì hay ho cứ học theo vậy mới tiến bộ kệ ai nói gì nói apple nhỉ :D
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom