Apple sẽ sử dụng màn hình ProMotion 120Hz cho iPhone thế hệ mới, cung cấp bởi Samsung và LG

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1190 #1

Như TECHRUM đưa tin hồi 28/10/2019, iPhone cho năm 2020 sẽ sử dụng màn hình ProMotion hỗ trợ tần số quét 120Hz nhưng không thành hiện thực vì nhiều vấn đề kĩ thuật. Mới đây, Apple lại được cho là sử dụng màn hình này.

Theo đó, tờ AppleInsider trích dẫn từ tờ DigiTimes cho biết rằng một báo cáo khác của chuỗi cung ứng cho biết Apple sẽ sử dụng màn hình với công nghệ oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp, hỗ trợ tần số quét 120Hz.

Samsung và LG Display hiện đang chuyển đổi dây chuyền sản xuất chỉ dành cho iPhone sang sản xuất công nghệ LTPO. Báo cáo hôm 9/4 cho biết rằng việc di chuyển này sẽ sớm kết thúc và cho phép cả hai cung ứng màn hình cho Apple kịp thời gian sử dụng trong năm 2021.


Apple dự kiến trang bị màn hình này cho phiên bản iPhone Pro series thế hệ mới. Với phiên bản iPhone thế hệ mới thường thì các đơn đặt hàng tấm nền màn hình dự kiến sẽ được cung ứng bởi các nhà cung cấp màn hình OLED là LG Display và BOE.

Apple được cho là đang làm việc trên công nghệ tiết kiệm pin cho bóng bán dẫn màng mỏng LTPO trước khi ra mắt iPhone 12 series 5G và trước đây có tin đồn rằng công nghệ này là cần thiết nhằm quản lí thời lượng pin cho màn hình có tần số quét cao trên các thiết bị có pin nhỏ.

Công nghệ này dường như đã được hoàn thiện và tờ DigiTimes cũng báo cáo rằng các thiết bị có màn hình này đang được giảm đến 20% mức tiêu thụ điện năng.


Apple hiện sử dụng công nghệ LTPO nhằm giảm tần số quét của các mẫu Apple Watch với chế độ AOD xuống gần bằng 0 khi không hiển thị thông tin hoạt động trên màn hình. Màn hình ProMotion đã được ra mắt trên iPad Pro nhưng không có công nghệ LTPO.

Báo cáo chuỗi cung ứng này cũng phù hợp với những tin đồn hồi tháng 12/2020 cho biết màn hình ProMotion hỗ trợ tần số quét 120Hz lần đầu tiên được giới thiệu trên dòng iPad Pro của Apple sẽ xuất hiện trên ít nhất hai mẫu iPhone vào năm 2021.

Ngoài ra, cũng có những báo cáo khác gợi ý rằng Apple sẽ bổ sung tần số quét 120Hz cho iPhone 12 | 12 Pro 5G nhưng tất cả đều không có kết quả.


Tờ DigiTimes là một nguồn tin rất phong phú từ chuỗi cung ứng của Apple nhưng lại không có nhiều ấn tượng trong việc dự đoán kế hoạch sản phẩm tương lai.

Nếu đúng như báo cáo trên, đây là điều mà nhiều người dùng iPhone mong chờ từ lâu bởi nhiều hãng của Android đã trang bị màn hình tần số quét 120Hz và thấp nhất là 90Hz, nhất là khi thử nghiệm trên iPhone 12 series 5G đã thất bại thì lại có lí do cho việc mong đợi này.

Xem thêm:


Theo AppleInsider.​
 

vonamios

New Member
Tham gia
16/2/21
Bài viết
18
Được thích
1
#3
Đang trải nghiệm 12 pro … dùng thời gian nó không đáng lắm với đồng tiền bỏ ra. Cái  hướng tới làm sao mà móc túi được nhiều người mà giá trị nhận lại thấy chán, nhìn người ta nhìn lại mình giống con lợn hơn ngây thơ
 

heeshun

New Member
Tham gia
22/12/15
Bài viết
25
Được thích
0
#4
Đang trải nghiệm 12 pro … dùng thời gian nó không đáng lắm với đồng tiền bỏ ra. Cái  hướng tới làm sao mà móc túi được nhiều người mà giá trị nhận lại thấy chán, nhìn người ta nhìn lại mình giống con lợn hơn ngây thơ
Mình vừa mua XS vì IP 12 series không có gì hấp dẫn lắm ngoại trừ thay đổi thiết kế, hi vọng 13 đổi mới nhiều hơn thì mình làm 1 cái :D
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom