Apple sẽ sửa lỗi "màn hình chảy thạch" trên iPad mini 7

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,828
Được thích
88
545 #1

Một chiếc iPad mini mới được đồn là sẽ ra mắt trong năm nay. Theo tin đồn mới nhất, iPad mini 7 cũng có thể cải thiện một trong những điểm yếu nhất của model hiện tại – màn hình.

Tin đồn đến từ tài khoản Instant Digital trên mạng xã hội Weibo. Tài khoản này đã đưa ra một số tin đồn chính xác gần đây, bao gồm báo cáo về bản màu vàng của iPhone 14, thiết kế mặt sau mờ mới của iPhone 15, v.v.

Instant Digital tiết lộ trong tuần này rằng iPad mini 7 sắp ra mắt sẽ có màn hình cải tiến nhằm giải quyết vấn đề “chảy thạch” (jelly scroll) đã gây khó chịu cho người dùng iPad mini 6.

Tin đồn cho biết Apple đã “thay đổi hướng lắp ráp màn hình” trên iPad mini 7. Đáng chú ý, các tin đồn khác cho biết màn hình của iPad mini 7 sẽ không được cập nhật lên tốc độ làm mới 120Hz. Thay vào đó, nó sẽ giữ nguyên tốc độ làm mới 60Hz hiện tại.

Ngoài màn hình mới, Instant Digital còn cho biết iPad mini 7 sẽ có camera trước được nâng cấp và chip A16 Bionic bên trong. Đây chính là con chip được sử dụng trong iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Hiện tại, iPad mini 6 được cung cấp sức mạnh bởi A15 Bionic.

Ngay sau khi iPad mini 6 ra mắt, một số người dùng đã phàn nàn về vấn đề cuộn màn hình này, khiến một nửa màn hình của thiết bị làm mới chậm hơn đáng kể so với nửa còn lại. Điều này dẫn đến một loại hiệu ứng lắc lư, do đó có tên là “chảy thạch”.

Apple sau đó đã gặp phải một vụ kiện tập thể cáo buộc iPad mini 6 "không thể sử dụng được" do vấn đề về màn hình này.

Xem thêm:
 
Top Bottom