Apple sẽ tăng giá bán iPhone thế hệ mới nhằm bù đắp cho việc tăng chi phí sản xuất chip

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1584 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 22/8, một báo cáo cho hay giá bán của iPhone thế hệ mới sẽ không tăng và giữ nguyên như iPhone 12 series 5G. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây lại cho thấy điều ngược lại.

Theo đó, tờ MacRumors dẫn báo cáo từ tờ DigiTimes cho biết Apple được cho là đang có kế hoạch tăng giá dòng iPhone thế hệ mới như một cách nhằm bù đắp cho chi phí sản xuất chip tăng lên từ nhà cung cấp chip hàng đầu TSMC.

Theo báo cáo, TSMC đang có kế hoạch tăng chi phí sản xuất chip, gây ảnh hưởng đến một số khách hàng gồm cả Apple. TSMC được cho là đang tìm cách tăng chi phí lên tới 20% cho "các công nghệ tiến trình tiên tiến và nâng cao". Những thay đổi mới dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 1/2022 tới đây.


Dưới đây là trích đoạn báo cáo:

"TSMC được cho là đã thông báo với khách hàng về việc tăng giá tới 20% với các công nghệ tiến trình tiên tiến và nâng cao của mình, với mức giá mới được ấn định sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2022. Việc điều chỉnh giá cũng sẽ được thực hiện với các đơn hàng dự kiến hoàn thành bắt đầu từ tháng 12/2021.
Các nguồn thạo tin cho biết với các công nghệ tiến trình 7nm tiên tiến của TSMC, mức báo giá sẽ tăng từ 3-10%. Apple, khách hàng lớn nhất của TSMC với đơn đặt hàng chiếm hơn 20% tổng doanh thu của xưởng đúc sẽ được tăng lên mức giá 3-5%".
Như một cách nhằm bù đắp cho sự gia tăng chi phí, Apple được cho là đang nhắm đến việc tăng giá bán của dòng ‌iPhone thế hệ mới nhằm "giảm thiểu tác động của việc tăng chi phí lên lợi nhuận của mình".

"Các nhà quan sát cho biết trong khi đối mặt với chi phí sản xuất tăng cao, các nhà cung cấp thương hiệu có thể chuyển đổi chi phí cho khách hàng thị trường đầu cuối.
Theo các nguồn tin thị trường, Apple có thể sẽ đặt mức giá cao hơn cho iPhone sắp ra mắt và các loạt sản phẩm khác. Nhiều nhà cung cấp thương hiệu laptop đã tăng giá từ 5-10% trong năm nay, tiếp tục tìm thêm các cách nhằm giảm thiểu tác động của chi phí gia tăng đối với lợi nhuận của mình".​
Trong năm 2021 này, Apple được cho là đang chuẩn bị một số cải tiến đáng kể cho ‌iPhone thế hệ mới gồm các tính năng được thiết kế đặc biệt cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp.


Trên phiên bản cao cấp, Apple được cho là sẽ bổ sung tính năng ProRes khi quay video và video ở chế độ chân dung. Apple có thể coi 2 tính năng mới này là sự biện minh cho việc tăng giá trên những mẫu iPhone cao cấp nhất của mình.

Apple dự kiến sẽ tổ chức sự kiện ra mắt trực tuyến ra mắt iPhone và Apple Watch Series thế hệ mới chỉ trong vài tuần tới. Thư mời dự kiến sẽ được gửi đi vào tuần đầu tiên của tháng 9/2021.

Xem thêm:


Theo MacRumors.​
 

haianh88h

New Member
Tham gia
31/8/21
Bài viết
7
Được thích
2
#3
không có đột phá nhiều mà cứ tăng giá thế này
 

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
#4
không có đột phá nhiều mà cứ tăng giá thế này
Thiếu thốn nguyên liệu, công nghệ phát triển, nhà cung ứng tăng giá bán và giá sản xuất thì giá sản phẩm cuối cũng phải tăng theo chứ bro. Ngoài ra còn nhiều phí phát sinh khác cũng cần gánh vào giá bán của sản phẩm.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom