Apple sẽ thực hiện một số thay đổi đối với App Store sau khi giải quyết vụ kiện tập thể từ các nhà phát triển

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,370
Được thích
15,699
805 #1

Sau khi giải quyết vụ kiện tập thể từ các nhà phát triển ở Hoa Kỳ và chi trả khoản tiền 100 triệu USD như một phần trong thỏa thuận, Apple sẽ thực hiện một số thay đổi trên App Store giúp biến nơi này thành cơ hội kinh doanh tốt hơn cho các nhà phát triển, đồng thời vẫn giữ cho cửa hàng này là nơi an toàn khi truy cập và tải về ứng dụng.

Là một phần của thỏa thuận, Apple sẽ áp dụng Chương trình Doanh nghiệp nhỏ trên App Store với bộ quy tắc và quy định hiện có trong ba năm tới. Tương tự, hệ thống tìm kiếm của cửa hàng ứng dụng sẽ tiếp tục ưu tiên số lượt tải về, bình chọn và đánh giá từ người dùng để xếp hạng kết quả. Hệ thống tìm kiếm này cũng sẽ được tuy trì trong ít nhất ba năm.

Ngoài ra, Apple sẽ cho phép các nhà phát triển gửi mail và sử dụng các hình thức liên lạc khác để thông báo cho khách hàng về các phương thức thanh toán thay thế bên ngoài App Store! Điều này giúp các nhà phát triển bỏ qua mức phí cố định và cũng tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng của mình hơn. Để mang lại sự linh hoạt cho các nhà phát triển trong việc đặt giá sản phẩm, "táo cắn dở" sẽ mở rộng các điểm giá có sẵn trong App Store lên hơn 500 thay vì dưới 100 tùy chọn như hiện tại.


Sắp tới, Apple cũng sẽ cho phép các nhà phát triển khiếu nại việc từ chối phát hành ứng dụng dựa trên sự đối xử không công bằng. Công ty cũng sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung hơn vào trang web đánh giá ứng dụng để giúp các nhà phát triển hiểu rõ hơn về quy trình kháng nghị.

Dựa trên nhu cầu của các nhà phát triển, Apple đã đồng ý tạo một báo cáo minh bạch hàng năm dựa trên dữ liệu cảu App Store để làm nổi bật và chia sẻ các số liệu như số lượng ứng dụng bị từ chối, hay ứng dụng bị xóa khỏi cửa hàng, tài khoản nhà phát triển bị vô hiệu hóa trong năng và nhiều tính năng hữu ích khác.

Đối với khoản tiền 100 triệu USD mà công ty chi trả để giải quyết vụ kiện, nó sẽ được phân phối giữa các nhà phát triển nhỏ ở Hoa Kỳ thông qua Quỹ hỗ trợ nhà phát triển. Để đủ điều kiện, các nhà phát triển phải kiếm được từ 1 triệu USD trở xuống thông qua App Store trong vòng một năm, tùy thuộc vào lịch sử giao dịch, họ có thể yêu cầu bất kỳ khoàn tiền nào từ 250 đến 30.000 USD từ khoản thanh toán 100 triệu USD này.

Việc giải quyết vẫn cần được phê chuẩn bởi thẩm phán giám sát vụ kiện, sau khi được chấp thuận, Apple sẽ triển khai những thay đổi này trên App Store. Một số nhà phát triển tại Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện vào năm 2019 về các quy định khác nhau trên cửa hàng ứng dụng. Họ nhấn mạnh khoản hoa hồng 30% của Apple cho mỗi giao dịch, cách công ty buộc các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của riêng mình cho tất cả các giao diện...

[...] Xem chi tiết tại đây: Apple, US developers agree to App Store updates


TECHRUM.VN / THEO: IPHONEHACKS
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom