Apple sẽ trang bị chip iPhone thay vì M2 trong phiên bản giá rẻ của Apple Vision Pro

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,153
Được thích
2,470
277 #1

Với mức giá $3.499, Apple Vision Pro vẫn khó tiếp cận về mặt tài chính đối với nhiều người, khiến Apple sẽ phải tiếp tục tạo ra phiên bản giá rẻ hơn của Apple Vision Pro có thể ra mắt sau vài năm nữa.

Apple Vision Pro hiện tại có hai màn hình microLED 4K chỉ có thể được cung cấp từ một nhà cung cấp tại thời điểm này, đó là Sony, và là một trong những thành phần đắt giá nhất của Apple Vision Pro. Theo thông tin chi tiết được chia sẻ trong bản tin 'Power On' của Mark Gurman, Apple và các giám đốc điều hành của hãng đang thảo luận về khung giá cho phiên bản giá rẻ và quyết định nên áp dụng những thay đổi phần cứng nào.

Một trong số đó là chuyển từ việc chipset Mac M2 sang chipset iPhone là A17 Pro, cùng với việc sử dụng màn hình có độ phân giải thấp, sẽ có ít pixel hơn và sẽ không gây căng thẳng cho A17 Pro kém mạnh mẽ hơn. Báo cáo không đề cập đến việc liệu bộ đồng xử lý tương tự như R1 trong phiên bản giá rẻ của Apple Vision Pro hay không nhưng Gurman cho biết việc thiếu EyeSight, một công nghệ hiện có trong màn hình bên ngoài thực sự hiển thị đôi mắt của người đeo. Những thay đổi khác, chẳng hạn như ít camera và cảm biến hơn, cũng được cho là sẽ khiến giá thành giảm.


Phiên bản giá rẻ của Apple Vision Pro cũng được cho là nhẹ hơn và nhỏ hơn. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đó cho rằng việc ra mắt phiên bản rẻ hơn hoàn toàn có thể không xảy ra nếu Apple không thể giải quyết vấn đề giá cả vào thời điểm này nên đó tiếp tục là trở ngại lớn.

Theo Wccftech

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom