Apple sa thải kỹ sư do con gái của anh đã đăng tải clip trên tay chiếc iPhone X

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
8870 #1

Vài ngày trước, video về chiếc iPhone X trên tay một cô gái đã được đăng tải lên mạng. Ngay lập tức video được lan truyền với một tốc độ chóng mặt. Apple đã mở cuộc điều tra, xác định được đây là con gái của một kĩ sư thuộc Apple và tất nhiên vị kĩ sư này đã bị sa thải.

Tên của vị kĩ sư vẫn không được tiết lộ, còn cô con gái được biết đến với cái tên Brooke Peterson. Apple đã yêu cầu cô gái này gỡ bỏ clip này và cô đã thực hiện ngay sau đó, tuy nhiên tất cả đã quá trễ khi độ hot của iPhone X đã khiến video được lan truyền chóng mặt trước khi nó bị gỡ xuống.


Việc làm này của Brooke đồng nghĩa với việc cô đã để rò rỉ thông tin của Apple. Chiếc iPhone X thuộc về nhân viên của công ty, video còn để lộ mã QR đặc biệt trên chiếc điện thoại. Một ứng dụng ghi chú còn để lộ tên mã của một dự án trong tương lai của Apple. Hành động này của Brooke đã khiến cho Apple không còn cách nào khác ngoài việc sa thải bố của cô.

Brooke cũng đã đăng tải một video, video đó đã cô thực hiện trong nhà ăn của Apple. Cô làm nó chỉ đơn giản cho vui và để thỏa mãn niềm đam mê làm video trên Youtube. Cô không nghĩ đây là một sai phạm và cha cô ấy đã chịu hoàn toàn trách nhiệm cho hành động của con gái gây nên. Cô nói : "Đến cuối cùng, khi bạn làm việc cho Apple, họ sẽ không quan tâm bạn giỏi như thế nào. Sẽ không có bất kì sự khoan dung nào nếu bạn vi phạm quy tắc của họ"

Sự việc lần này sẽ đem lại một bài học quý giá dành cho Brooke. Hy vọng bố của cô sẽ sớm tìm được một công việc mới sau khi rời khỏi Apple.

Xem thêm:


Theo phonearena
 
Last edited by a moderator:

liemstar

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
554
Được thích
279
#3
biết luật phạm luật! xưa nay để lộ có bao giờ Apple để yên cho đâu
 

vananhhcm

New Member
Tham gia
27/10/17
Bài viết
9
Được thích
1
#7
Chiêu PR quá đỉnh. Làm kỹ sư mà lẽ nào lại không biết luật nếu không muốn về hưu sớm
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom