Apple: Safari không phải một, mà là ba trình duyệt

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,866
Được thích
88
1965 #1

Bạn có thể nghĩ rằng Safari là một trình duyệt. Bản thân Apple quảng cáo nó là cùng một trình duyệt trên các thiết bị khác nhau nhưng, hóa ra, Apple đã lừa dối chúng ta.

Theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của Ủy ban Châu Âu, Apple, cũng như Alphabet, Amazon, ByteDance, Meta và Microsoft, đã được chỉ định là ‘gatekeeper” (người gác cổng).

DMA là một quy định được đưa ra vào năm ngoái nhằm ngăn chặn những gã khổng lồ công nghệ tham gia vào các hoạt động phản cạnh tranh và áp đặt các điều kiện không công bằng. Gatekeeper là những nền tảng chiếm ưu thế đến mức người tiêu dùng không thể không sử dụng.


Khi nói về tính năng Continuity của mình, Apple trình bày sự giống nhau của trình duyệt Safari. Tuy nhiên, để chứng minh rằng Safari không đủ điều kiện làm nền tảng trình duyệt cốt lõi, Apple cho biết chúng là ba trình duyệt, tương ứng với Safari cho iOS, cho iPadOS và macOS.

Apple tuyên bố rằng DMA chỉ bao gồm Safari dành cho iPhone. Công ty lập luận rằng mỗi trình duyệt Safari đều cung cấp các tùy chọn giao diện khác nhau và có cách sử dụng khác nhau. Tất nhiên, Ủy ban Châu Âu không chấp nhận điều này và sự khăng khăng của Apple đã khiến họ phải điều tra xem liệu iPadOS và iMessage có nên được coi là các dịch vụ nền tảng do công ty kiểm soát hay không.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom