Apple "tái định nghĩa" Thunderbolt, truyền file trên iPhone 15 sẽ không nhanh như MacBook và Android

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,435
Được thích
2,517
990 #1

Tất cả mẫu iPhone 15 đều được rò rỉ sẽ trang bị cổng USB-C, khiến cả 4 mẫu này đều là những mẫu đầu tiên của Apple chuyển đổi từ cổng Lightning cũ sang chuẩn hoàn toàn mới, giúp hỗ trợ các công nghệ truyền dữ liệu nhanh hơn. Tuy nhiên, chỉ các phiên bản 'Pro' mới hỗ trợ chuẩn Thunderbolt , nghĩa là tốc độ truyền dữ liệu sẽ bị giới hạn trên các mẫu iPhone 15 thông thường.

Apple đã điều chỉnh cổng Thunderbolt trên dòng sản phẩm của mình, ngoài máy Mac thì các dòng iPad trang bị cổng USB-C không hỗ trợ Thunderbolt. Trước đây, một chiếc iPad Pro M1 đã được thử nghiệm với cùng một cổng và trong quá trình truyền file cho thấy tốc độ chậm hơn 4 lần so với MacBook Pro. Với iPhone 15 Series, leaker ShrimpApplePro gợi ý rằng anh ta không mong đợi nhiều từ các cổng Thunderbolt trên các mẫu iPhone 15 Pro vì chúng không đạt băng thông tiêu chuẩn.

Anh ấy không đưa ra lời giải thích về lý do tại sao giới hạn này tồn tại trên iPad Pro và tại sao giới hạn này có thể xuất hiện trên iPhone 15, nhưng Apple có thể cố tình điều chỉnh các tốc độ đó để làm cho dòng máy Mac của mình hấp dẫn hơn. Xét cho cùng, đối với các chuyên gia sáng tạo và những người dùng khác muốn hoàn thành công việc nhanh chóng, chẳng hạn như truyền dữ liệu, máy Mac mang đến sự linh hoạt nhất như một chiếc máy tính. IPad đã tiến xa nhưng nó cũng có những nhược điểm, chủ yếu là do iPadOS.


Việc giới hạn cổng Thunderbolt trên iPhone 15 chắc chắn là một động thái chống lại người tiêu dùng, nhưng hầu hết mọi người sẽ khó quan tâm đến quyết định này vì mục đích sử dụng chính của họ đối với smartphone sẽ không liên quan đến việc chuyển file từ thiết bị này sang thiết bị khác. Tuy nhiên, có thể có những lợi ích khác khi có cổng Thunderbolt này, với tin đồn Apple sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hơn trong tương lai sau khi chính thức phát hành iOS 17 ra công chúng.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 
Top Bottom