Apple "tóm" được leaker từng rò rỉ chính xác thông tin về Dynamic Insland khi iPhone 14 ra mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,222
Được thích
2,485
433 #1

Apple được biết đến với việc giữ bí mật chặt chẽ về các sản phẩm và tính năng mới được công ty phát triển trong nhiều năm. Công ty đã cố gắng hết sức để giữ kín các kế hoạch của mình, nhưng trong những năm gần đây, nhiều thông tin rò rỉ về các sản phẩm của Apple ngày càng xuất hiện một cách dày đặc trên internet, khiến nhiều người không còn quá bất ngờ mỗi khi Apple ra mắt thế hệ iPhone mới, sản phẩm mới.

Vào năm 2019, Apple đã xác định và sa thải một nhân viên làm rò rỉ thông tin về iPhone 11. Và vào năm 2023, Apple lại bắt được một leaker khác rò rỉ thông tin về Dynamic Insland trước khi nó được ra mắt với iPhone 14. Lần này là một người dùng Twitter đang chia sẻ thông tin chi tiết về các sản phẩm sắp ra mắt như iPhone 15 và iOS 17.

Cách Apple bắt được leaker này là một câu chuyện hấp dẫn. Theo đó, leaker này có nickname là “Analyst941”, đang chia sẻ thông tin về các thông báo trong tương lai của Apple. Anh tuyên bố rằng mình đang lấy thông tin từ một nguồn nội bộ tại Apple. Tuy nhiên, Apple đã có thể lần ra nguồn rò rỉ bằng cách sử dụng một thủ thuật thông minh.


Leaker Analyst941 có mối liên hệ trực tiếp với nhóm phát triển phần mềm của Apple vì cá nhân này là anh trai của một nhân viên trong nhóm. Thật không may, nhân viên này đã phá vỡ thỏa thuận bảo mật bằng cách chia sẻ hình ảnh và thông tin chi tiết về phần mềm mới của Apple với anh trai mình. Đổi lại, Analyst941 đã tạo một tài khoản Twitter và bắt đầu công bố thông tin rò rỉ, thu hút sự chú ý từ người hâm mộ. Tuy nhiên, Apple đã nhận thức được hoạt động này và đã hành động bằng cách thực hiện chiến lược phản gián để khám phá nguồn rò rỉ.

Analyst941 đã tiết lộ trong tweet cuối cùng trước khi đóng tài khoản của mình rằng Apple đã chèn những khác biệt nhỏ vào hình ảnh và dữ liệu được cung cấp cho nhóm phần mềm. Điều này cho phép Apple truy tìm ai đã rò rỉ thông tin và phát hiện ra rằng nhân viên được đề cập chính là nguồn rò rỉ. Nhân viên này ngay lập tức bị sa thải và Analyst941 đã xin lỗi em gái mình vì khiến cô này bị Apple đuổi việc, đồng thời đóng tài khoản Twitter của mình sau vụ việc này.

Vì vậy, thành công của Apple trong việc bắt những leaker này là một lời nhắc nhở về cam kết giữ bí mật của thương hiệu. Apple sẵn sàng nỗ lực hết sức để bảo vệ tài sản trí tuệ của mình và họ có các nguồn lực cũng như chuyên môn để làm điều đó.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom