Apple tăng cường dịch vụ smartphone trong 'cuộc chiến thầm lặng' với Google

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
844
Được thích
65
320 #1

Không có gì bí mật khi Apple và Google không hoàn toàn là những “người bạn thân” với nhau, nhưng có vẻ như sự cạnh tranh thậm chí còn lạnh lùng hơn khi Apple cố gắng tách hệ điều hành di động của mình khỏi các tính năng mà công ty mẹ của Google, Alphabet, cung cấp.

Theo một báo cáo từ Financial Times, các cựu kỹ sư của Apple tuyên bố rằng công ty vẫn có ‘ác cảm’ với Google về Android. Họ cũng tuyên bố Appel đang trong “cuộc chiến thầm lặng” với Google, với hy vọng tách các sản phẩm của mình khỏi các dịch vụ của Google.

Sự thù địch này bắt đầu từ sau khi Google tạo ra Android, đồng sáng lập Apple Steve Jobs đã mô tả Android là một “sản phẩm ăn cắp” bắt chước iOS. Ông thậm chí còn đi xa đến mức tuyên bố “chiến tranh” với Google.

Công ty được cho là đang tăng cường thế mạnh trong cuộc chiến bằng cách cải thiện các dịch vụ điện thoại thông minh và chiến đấu với Google trên ba mặt trận. Cách tiếp cận ba hướng này bao gồm bản đồ, tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến.

Appled đang cật lực nghiên cứu Maps với ý định thay thế Google Maps. Apple gần đây đã củng cố sản phẩm bản đồ vào đầu tháng này sau khi công bố một tính năng cho phép các công ty xác nhận các vị trí kỹ thuật số của họ có tên là Kết nối doanh nghiệp. Điều này tương tự như những gì Google Maps cung cấp khi hợp tác với Yelp, tuy nhiên, Business Connect có thể cung cấp các tính năng độc đáo của iOS như tích hợp Apple Pay.

Tiếp theo, Apple được cho là đang hoạt động trên một công cụ tìm kiếm có tên nội bộ là “Apple Search”. Đây là một vấn đề lớn vì có thể cắt giảm 92% thị phần của Google trên thị trường tìm kiếm nếu công ty quyết định không đặt Google làm tùy chọn tìm kiếm mặc định, theo Giám đốc chiến lược tại Pantheon, Josh Koenig. Tuy nhiên, đây sẽ là con dao hai lưỡi khi Google trả cho Apple hàng tỷ USD để trở thành lựa chọn mặc định.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom