Apple tăng cường ngăn chặn việc rò rỉ thông tin khi gửi thư cảnh báo đến những người làm việc này

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1060 #1

Vấn đề rò rỉ các thông tin sản phẩm hay các thứ liên quan đến Apple trước khi được ra mắt luôn là vấn đề đau đầu với công ty này và mới đây, Apple đã quyết tâm thúc đẩy ngăn chặn việc này, bên cạnh việc thực hiện các thay đổi với quy trình phát triển nội bộ.

Theo đó, tờ 9to5Mac trích dẫn bài đăng trên Weibo của người dùng tên Kang cho biết anh nhận được thư cảnh báo từ công ty luật cho Apple tại Trung Quốc về những thông tin mà anh này đã rò rỉ trước đó.

Hiện vẫn chưa rõ ai ngoài anh này nhận được lá thư này và trên Twitter, thánh rò rỉ L0vetodream xác nhận trong một dòng tweet rằng anh không có nhận được bất kì lá thư nào như thế.


Trong thư, các luật sư của Apple cảnh báo rằng việc rò rỉ thông tin về các sản phẩm chưa phát hành có thể ảnh hưởng đến công ty theo nhiều cách, gồm cả việc cho đối thủ cạnh tranh truy cập thông tin bí mật và đánh lừa khách hàng "vì những gì được tiết lộ có thể không chính xác".

Kang tiếp tục giải thích rằng các luật sư của Apple đã đính kèm ảnh chụp màn hình những thứ anh này đã đăng trước đó trên Weibo, gồm "thời điểm phát hành và một số đề xuất mua hàng".

Với việc bản thân là người rò rỉ, điều hành một cửa hàng sửa chữa / phụ kiện smartphone cho biết rằng kể từ giờ (tức thời điểm đăng bài) thì anh sẽ không đăng những điều trong tương lai sắp tới nữa.


Bài đăng của anh Kang là một tham chiếu rõ ràng với kiểu rò rỉ tương đối mới của Apple và có vẻ như chúng ta sẽ không nhận được bất kì thông tin nào nữa từ anh trong tương lai sắp tới.

Với những ai chưa biết về Kang thì chính anh này đã tiết lộ toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 12 series 5G trước khi sản phẩm được ra mắt, báo cáo chi tiết về loa thông minh HomePod mini từ những ngày đầu, báo cáo về sự trở lại của công nghệ MagSafe cho iPhone, v.v.

Trước đó, Apple cũng đã thực hiện các thay đổi đối với quy trình phát triển nội bộ nhằm ngăn chặn rò rỉ phần mềm. Trong các tệp nội bộ của iOS 15 beta 1, mỗi tính năng chính được giới thiệu trong năm nay có một số nhận dạng duy nhất (còn gọi là flag) được liên kết với "yêu cầu tiết lộ" (hay disclosure requirement)


Trong suốt quá trình phát triển nội bộ của iOS 15, điều này cho phép Apple chỉ bật một số tính năng và thay đổi cho một số kĩ sư và nhà thiết kế nhất định, do đó giảm số lượng nhân viên của Apple biết chi tiết về các thay đổi của iOS 15.

Xem thêm:


Theo 9to5Mac.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom