Apple tạm ngừng phát hành các quảng cáo cờ bạc trên App Store [U]

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1791 #1

Update: Trong một tuyên bố vào hôm nay, Apple cho biết đã tạm dừng quảng cáo cờ bạc trong các trang ứng dụng trên App Store. Tuy nhiên, công ty không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về vấn đề này.

Không lâu sau chi chính thức áp dụng vị trí quảng cáo mới trên App Store, rất nhiều nhà phát triển đã phàn nàn rằng các loại quảng cáo nội dung cờ bạc đang xuất hiện tràn lan trên trang mô tả ứng dụng và gần như không được kiểm soát chặt chẽ!

Đa số các nhà phát triển "không mua vị trí quảng cáo" đều nhận thấy những nội dung quảng cáo cổ súy cờ bạc xuất hiện trong trang giới thiệu ứng dụng của mình mà không thể kiểm soát được. Thậm chí, những nội dung này hiển thị tràn lan và gần như trở thành một vấn nạn mới trên App Store.Theo ghi nhận, Apple cung cấp cho các nhà phát triển lựa chọn hiển thị quảng cáo trong các danh mục ứng dụng khác hoặc chính mình, ngay cả khi chủ đề hoặc nội dung của các ứng dụng đó không hề liên quan đến nhau.

Đây là một lỗ hổng nghiêm trọng và dẫn đến nhiều sự bất mãn từ các nhà phát triển, thậm chí họ còn cáo buộc Apple quá "tham lam" nên đã "quên mất" chính sách mà công ty đặt ra dưới thời cố CEO Steve Jobs. Điều đáng nói ở đây là, công ty vừa kiếm doanh thu từ vị trí đặt quảng cáo, vừa cắt hoa hồng từ giao dịch mua hàng trong ứng dụng với mức từ 15% đến 30% của các ứng dụng cờ bạc này.Không chỉ khiến một số nhà phát triển khó chịu, việc Apple cho phép ứng dụng chạy quảng cáo trong danh sách các ứng dụng khác đã khiến công ty phải đối mặt với những cáo buộc về hành vi "phản cạnh tranh". Nhiều chuyên gia pháp lý lập luận rằng, quảng cáo là "một phương tiện khác để tăng thuế suất ứng dụng, buộc các nhà phát triển phải mua quảng cáo trên các trang ứng dụng của chính mình để tránh bị mất người dùng."

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom