Apple từ chối yêu cầu tăng giá sản xuất chip của TSMC

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
373
Được thích
38
647 #1

Apple được cho là đã từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung cấp chip duy nhất của họ là TSMC, theo trang Economic Daily News. Theo nguồn tin, TSMC đã và đang lên kế hoạch tăng giá từ 6 đến 9%, tùy thuộc vào quá trình chế tạo, tuy nhiên Apple đã từ chối kế hoạch này.

Chip của TSMC vốn đã đắt hơn khoảng 20% so với chip của đối thủ, nhưng các xưởng sản xuất chip nhỏ hơn đã tăng giá trong những năm gần đây do chi phí vật liệu và hậu cần cao hơn, và TSMC đã cam kết đầu tư mới 100 tỷ USD trong thời gian ba năm, đây là những lý do đã thúc đẩy công ty tăng giá, để duy trì chất lượng cao cấp và phần phí tăng thêm được chuyển cho khách hàng.

Sau các cuộc đàm phán, Apple đã không chấp nhận tăng giá thêm. TSMC sản xuất tất cả các chip silicon của Apple, nhưng Apple ước tính chiếm hơn một phần tư toàn bộ doanh thu của TSMC, có nghĩa là cả hai công ty khá phụ thuộc vào nhau.

Giống như nhiều nhà cung ứng khác của Apple, TSMC đã phải vật lộn với các vấn đề về chuỗi cung ứng kể từ năm 2020. Năm ngoái, nhiều người trong ngành suy đoán rằng Apple có thể phải tăng giá thiết bị để bù cho việc tăng giá chip đáng kể.

Tham khảo: MacRumors

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom