Apple từng có kế hoạch xoá ứng dụng Facebook khỏi App Store vì lo ngại nạn buôn người

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
1374 #1

Apple đã từng đe dọa loại bỏ ứng dụng Facebook khỏi App Store sau khi báo cáo vào năm 2019 của đài BBC nêu chi tiết cách những kẻ buôn người sử dụng Facebook để bán những nạn nhân này.

Theo đó, tờ Business Insider trích dẫn từ tờ The Wall Street Journal cho biết thông tin trên, khi xem các tài liệu của công ty cho thấy nhóm điều tra của Facebook đang theo dõi một thị trường buôn người ở Trung Đông mà những người tổ chức đang sử dụng các dịch vụ của Facebook.

Những gì xảy ra sau đó, có vẻ như các công ty việc làm quảng cáo tìm những người giúp việc cho các gia đình mà chính các công ty này có thể cung cấp trái với ý muốn của những người tìm việc.


Đài BBC của Anh đã công bố một cuộc điều tra bí mật sâu rộng về hoạt động này, khiến Apple đe dọa loại bỏ ứng dụng Facebook khỏi cửa hàng.

Một bản ghi nhớ nội bộ cho thấy Facebook đã biết về việc này trước đó: khi một nhà nghiên cứu của Facebook đã viết trong báo cáo vào năm 2019 rằng "liệu vấn đề này có được Facebook biết trước khi có cuộc điều tra từ BBC và sự leo thang của Apple hay không?".

Bên dưới là câu trả lời: "Đúng. Trong suốt năm 2018 và nửa đầu năm 2019, chúng tôi đã tiến hành bài tập hiểu biết toàn cầu (hay Global Understanding Exercise) nhằm hiểu đầy đủ về cách mà dịch vụ giúp việc gia đình không biểu hiện trên nền tảng của chúng tôi trong toàn bộ vòng đời của mình gồm tuyển dụng, tạo điều kiện và khai thác".


Apple và Facebook đã không bình luận về vấn đề này. Tờ The Wall Street Journal hôm 16/9 cũng đưa tin về việc kiểm duyệt nội dung bằng AI của Facebook không thể phát hiện hầu hết các ngôn ngữ được sử dụng trên nền tảng này, một kĩ năng cần thiết nếu công ty dự định giám sát nội dung ở các thị trường nước ngoài.
Tờ này cũng phát hiện ra khả năng kiểm duyệt chính là dùng con người, khi họ không biết cách nói các ngôn ngữ được sử dụng ở các thị trường đó, để lại điểm mù trong nỗ lực của công ty nhằm truy quét nội dung độc hại.

Kết quả là các băng đảng ma túy và những kẻ buôn người sử dụng nền tảng này nhằm tiến hành hoạt động của mình, dẫn theo từ tờ này cho hay. 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom