Apple từng muốn đưa Flash lên iPhone nhưng cuối cùng phải từ bỏ

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
1527 #1


iPhone và iPad chưa bao giờ hỗ trợ Flash Player và đối với nhiều người, đây là một nhược điểm khá lớn, đặc biệt là vì phần mềm của Adobe từ lâu đã trở thành một phần mềm khá phổ biến, với một phần lớn web sử dụng nó.

Bản thân Steve Jobs cho biết công ty không có ý định đưa Flash lên iOS, nhưng hóa ra, không phải Jobs không muốn có Flash trên iPhone và iPad. Cựu giám đốc điều hành của Apple, Scott Forstall, đã làm rõ thêm về việc giữa Adobe và Apple.

Forstall cho biết cả Adobe và Apple đều muốn đưa Flash vào iPhone và iPad, nhưng bản build ban đầu quá tệ khiến gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino cuối cùng đã từ bỏ dự án.

“Chúng tôi không hỗ trợ Flash. Chúng tôi đã cố gắng làm cho Flash hoạt động. Chúng tôi đã giúp Adobe. Chúng tôi chắc chắn đã quan tâm. Chúng tôi nghĩ nếu chúng tôi có thể giúp nó hoạt động, điều này có thể rất tuyệt. Flash là một vấn đề như vậy bởi vì cách nó kết nối với hệ thống, nó là một cơn ác mộng virus trên Windows, ngay cả trên Mac. Và khi chúng tôi đưa nó chạy trên iOS, hiệu suất thật tồi tệ và đáng xấu hổ và nó không bao giờ có thể đạt được thứ gì đó sẽ là giá trị gia tăng cho người tiêu dùng”, cựu giám đốc điều hành của Apple đã cho biết.

Flash Player hiện đã chết, sau khi Adobe chính thức ngừng cung cấp vào đầu năm nay, với tất cả các trình duyệt lớn cũng từ bỏ nó. Vì vậy, ở một mức độ nào đó, Apple đã đúng khi không hỗ trợ Flash trên các thiết bị hàng đầu của mình.

Xem thêm:


Theo: Softpedia
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom