Apple thách thức EU, đệ đơn kiện việc EU bắt buộc cho phép cài ứng dụng thứ 3 trên iPhone

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
730 #1

Đầu tháng này, chúng ta đã nhấn mạnh sự thừa nhận của Apple về tính tất yếu của các kho ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone ở Châu Âu khi việc áp dụng Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) trên khắp các quốc gia EU chuẩn bị diễn ra vào tháng 5 năm sau. Tuy nhiên, những diễn biến sau đây cho thấy Apple đang thực hiện các bước để kháng cáo lên EU về việc đưa App Store và iMessage vào DMA.

Theo Reuters , Apple đã chính thức đệ đơn kiện pháp lý thách thức các quyết định của Ủy ban châu Âu về đạo luật DMA mới được giới thiệu gần đây. Thông tin này xuất phát từ một bài đăng được chia sẻ bởi Tòa án công lý Liên minh Châu Âu trên X.


Mặc dù chi tiết cụ thể về đơn kiện pháp lý của Apple vẫn chưa được tiết lộ, Bloomberg News đưa tin vào tuần trước rằng công ty sẽ phản đối việc đưa App Store của mình vào danh sách phải mở cửa cho kho ứng dụng bên ngoài. Nói một cách đơn giản hơn, Apple đang kháng cáo phán quyết bắt buộc hãng phải cho phép các kho ứng dụng bên thứ 3 có thể cài đặt được trên iPhone, iPad và các thiết bị khác của mình.

Tương tự như vậy, những gã khổng lồ công nghệ Meta và TikTok đã nộp đơn kháng cáo phản đối quyết định của EU về việc đưa các dịch vụ của họ vào danh sách. Lời kêu gọi của Meta thể hiện sự không đồng tình với quyết định của Ủy ban về việc chỉ định các dịch vụ Messenger và Marketplace của mình theo DMA mà không phản đối việc đưa Facebook, WhatsApp hoặc Instagram vào.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 
Top Bottom