Apple thừa nhận ứng dụng Apple Music gây hao pin trên iPhone

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
1041 #1


Trong những ngày qua, có khá nhiều người dùng phàn nàn iPhone bị hao pin và nguyên nhân vừa được Apple xác nhận với trang Forbes, đó chính là do ứng dụng Apple Music.

Điều đáng chú ý là dù bạn không đăng ký Apple Music thì vẫn bị ảnh hưởng. Ứng dụng được cài đặt sẵn này ngốn rất nhiều tài nguyên pin và khiến các iPhone cạn pin chỉ sau một vài giờ sau khi được sạc đầy.

Hơn nữa, vấn đề dường như ảnh hưởng đến tất cả các mẫu iPhone (và một số mẫu iPad) trên nhiều phiên bản iOS, bao gồm cả iOS 13.6 và iOS 14 beta.

Nếu bạn muốn xem thiết bị của mình có bị ảnh hưởng hay không, hãy vào: Settings > Battery > Show Activity. Người dùng bị ảnh hưởng sẽ thấy Apple Music sử dụng lượng pin lớn bất thường.


Trong thông báo gửi đến trang Forbes, Apple xác nhận ứng dụng Apple Music đang gặp lỗi và hãng đang ra sức tìm cách sửa. Đối với những người dùng bị ảnh hưởng, Apple đưa ra hướng giải quyết tạm thời là Factory Reset, đưa máy về cài đặt gốc.

Tuy nhiên, theo một số người dùng thì bạn có thể tạm khắc phục bằng cách reset iCloud, xoá ứng dụng,... bạn nên thử trước khi Factory Reset vì sẽ làm mất hết dữ liệu. Hoặc chọn cách “sống chung với lũ" cho đến khi Apple sửa lỗi.

Xem thêm:


Nguồn: Forbes
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom