Apple "thừa nhận" rằng các ứng dụng của bên thứ ba vượt trội hơn so với sản phẩm do công ty phát triển

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,951
Được thích
16,880
1122 #1

Vào hôm thứ Năm vừa qua, Apple đã công bố bản phân tích về sự thành công của các ứng dụng từ bên thứ ba trên App Store. Điều đáng chú ý là hầu như tất cả ứng dụng do công ty phát triển đều có lượng người dùng ít hơn mặc dù được cài đặt sẵn trên thiết bị!

Lưu ý: Bản phân tích của Apple chủ yếu dựa trên số liệu thu thập tại Hoa Kỳ về mức độ phổ biến cũng như số lượng người dùng thường xuyên trong ngày hoặc trong tháng.

Ứng dụng đọc sách

Tapas, Readict, Dreame và Wattpad đều là những nền tảng đọc sách trực tuyến. Mỗi ứng dụng kết nối người dùng với người viết thông qua các tác phẩm gốc. Độc giả có thể ủng hộ tác giả yêu thích của mình bằng cách trả phí, góp quỹ tại các cuộc thi sáng tác hoặc nhiều hoạt động cộng đồng khác. Không giống như Audible, Kindle và Apple Books đều là nơi thu hút các tác giả "indie" chia sẻ tác phẩm của mình.

Audible là dịch vụ audio book và podcast do Amazon phát triển, khi đăng ký hàng tháng người dùng sẽ có quyền truy cập vào một trong những danh mục sách điện tử lớn nhất hiện có. Kindle cũng là một ứng dụng khác của Amazon, thư viện khổng lồ và tập trung vào việc bán lẻ sách điện tử với các gói thành viên Unlimited và Prime Reading, nhưng cả hai đều không bắt buộc phải sử dụng cùng nền tảng mà người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn thiết bị hỗ trợ mà mình mong muốn.


Libby và Hoopla là các ứng dụng đọc sách cho phép người dùng mược sách điện tử, audio books, tạp chí hay nhiều ấn phẩm điện tử khác bằng thẻ thư viện tại địa phương của mình. Ngoài tài liệu đọc, bạn cũng có thể thuê phim, nhạc hoặc các chương trình truyền hình thông qua Hoopla.

Ứng dụng nghe nhạc

SiriusXM, iHeartRadio và Tuneln Radio cho phép bạn phát trực tuyến nhạc, podcast hoặc tạo kênh phát thanh riêng. Tuneln cũng hỗ trợ nhiều chuyên mục liên quan đến thể thao và tin tức, với tùy chọn phát trực tiếp từ CNN, FOX hay MSNBC. Ngoài ra, các thành viên Amazon Prime được giảm giá khi đăng ký Tuneln Live cho các thiết bị Alexa của mình.

Musi được xem là nền tảng phát nhạc trực tuyến phổ biến đối với người dùng iOS. Bạn có thể đánh dấu và sắp xếp các video nhạc, tạo danh sách phát, chia sẻ nhạc với bạn bè và phát trực tuyến trên bất kỳ thiết bị hỗ trợ AirPlay nào. Ứng dụng này miễn phí, nhưng nếu đăng ký tài khoản cao cấp bạn có thể bỏ quảng cáo. Audiomack là một nền tảng phát livestream âm nhạc dành cho giới trẻ, đầu tiên là các nghệ sĩ không chuyên. Cả Audiomack và SoundCloud đều cho phép những người sáng tạo nhỏ chia sẻ tác phẩm của mình và xây dựng lượng fans riêng ngay trên nền tảng.


Spotify, Pandora, Amazon Music và YouTube Music cung cấp một số danh mục âm nhạc lớn nhất thế giới. Với tài khoản trả phí, bạn có thể nghe nhiều bài hát hơn mà không bị làm phiền bởi quảng cáo. Nhiều gói dịch vụ đã tạo nên thành công cho các nền tảng này, có thể kể đến như YouTube Premium, Spotify Premium v.v... Hiện tại, Spotify đang chiếm vị trí số một tại Mỹ với số lượng người dùng cao gấp 1,6 lần so với Apple Music.

Ứng dụng xem phim

Apple TV+ có cách tiếp cận riêng và hướng đến chất lượng so với các dịch vụ phát livestream chương trình chuyền hình khác. Netflix, Hulu, Prime Video, Disney+ và HBO Max là những công ty hàng đầu mà Apple cần vượt qua về mảng nội dung kỹ thuật số. HBO Max vẫn còn mới trong mảng trò chơi trực tuyến nhưng lại sở hữu nguồn nội dung khổng lồ. Netflix, Hulu và Prime Video được xem như những chiếc "cây đại thụ" tại Hoa Kỳ. Như bản báo cáo đưa ra, hiện Netflix được sử dụng nhiều gấp 17 lần so với Apple TV+.

Tubi TV thuộc sở hữu của Fox, cung cấp hơn 35.000 bộ phim và chương trình truyền hình theo yêu cầu ở định dạng HD và hoàn toàn miễn phí. Đây là dịch vụ đăng ký truyền hình miễn phí hàng đầu thế giới mà bạn có thể sử dụng trên tất cả các thiết bị của mình. Crunchyroll khác với phần còn lại vì nó cung cấp bộ sưu tập anime và mâng lớn nhất thế giới. Nó miễn phí với quảng cáo nhưng cung cấp gói dịch vụ trả phí giúp người dùng loại bỏ quảng cáo.


Thật thú vị khi thấy hàng loạt ứng dụng của bên thứ ba lại được ưa chuộng hơn Apple, nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Một lưu ý quan trọng từ báo cáo cho thấy nhiều người dùng iphone sử dụng nhiều ứng dụng mặc dù chúng có cùng chức năng. Đặc biệt là khi nói đến những ứng dụng liên quan đến 3 chủ đề trên.

Bạn có thể xem chi tiết về bản phân tích tại đây.


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom