Apple thử nghiệm nội bộ phiên bản nâng cấp của Face ID, hỗ trợ người dùng đeo khẩu trang và kính

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1321 #1

Apple đang thử nghiệm nội bộ bản nâng cấp Face ID của iPhone 13, hoạt động cả khi người dùng đeo khẩu trang hoặc kính bị làm mờ. Thông tin chia sẻ bởi Jon Prosser (một trong những leaker có tiếng trong việc rò rỉ thông tin chính xác về sản phẩm và các sự kiện của Apple) trên tờ Front Page Tech.

Xem tin nhanh trên Telegram: TECHRUM.VN

Jon Prosser trích dẫn các nguồn tin nội bộ trong báo cáo rằng iPhone 13 sẽ trang bị phiên bản nâng cấp của cảm biến nhận dạng khuôn mặt Face ID, được điều chỉnh để xác định kết quả trùng khớp ngay cả khi người dùng đeo kính hoặc khẩu trang. Hiện các nhân viên của Apple đang "đặc biệt" thử nghiệm tính năng này.


"Trong nội bộ, các nhân viên của Apple được yêu cầu đeo khẩu trang và kính để kiểm tra phần cứng mới. Một số thử nghiệm được thiện với việc đeo khẩu trang và không đeo khẩu trang. Những người khác được tiến hành với việc đeo kính và không đeo kính trong khi vẫn kèm theo khẩu trang.
Theo những gì chúng tôi được tiết lộ, thử nghiệm đi khá sâu với một số bài test thự hiện trong nhà, ngoài trời và bao gồm mọi kiểu dáng kính và khẩu trang."

Một khả năng là Apple đang đặc biệt đào tạo lại mạng lưới thần kinh cho Face ID để nhận dạng người dùng dựa vào những phần trên khuôn mặt bị che khuất. Với tầm quan trọng của Face ID như một giải pháp thay thế bảo mật sinh trắc học bằng mật mã, nỗ lực này có thể là một điều rất khó khăn và nhiều khả năng chưa được áp dụng trên mẫu iPhone ra mắt sắp tới.

Đại dịch COVID-19 đã khiến cho việc đeo khẩu trang trở thành thói quen cần thiết và đáng được khích lệ trên toàn thế giới, Apple trước đây đã thiết kế các tính năng để giảm bớt khả năng nhận dạng khuôn mặt khi đeo khẩu trang của Face ID, người dùng iPhone đeo Apple Watch có thể chọn bỏ qua hình thức bảo mật này. Tuy nhiên, không phải ai cũng dùng Apple Watch, vì vậy việc thiết kế lại cách Face ID hoạt động là điều cần thiết cho người dùng hiện tại.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom