Apple tiếp tục rút khỏi Trung Quốc, tăng cường sản xuất pin ở Ấn Độ

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,851
Được thích
88
2239 #1

Là bước đi mới nhất trong việc cắt giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, Apple được cho là đã yêu cầu các nhà cung cấp pin của mình tăng quy mô sản xuất ở Ấn Độ để kịp sản xuất iPhone 16.

Bất chấp kế hoạch mở rộng sản xuất tổng thể ở Ấn Độ của Apple đã bị cản trở, hãng vẫn đang nỗ lực rời khỏi Trung Quốc để không còn phụ thuộc quá nhiều vào một nguồn duy nhất. Theo Financial Times, các kế hoạch hiện nay mở rộng sang việc khuyến khích các nhà cung cấp pin thực hiện động thái tương tự.

Trích dẫn ba nguồn ẩn danh được cho là quen thuộc với kế hoạch này, Financial Times cho biết một số nhà sản xuất bao gồm Desay của Trung Quốc, đã đặc biệt được khuyến khích thành lập các nhà máy mới ở Ấn Độ. Một nhà cung cấp khác, công ty Simplo Technology của Đài Loan, đã được yêu cầu mở rộng quy mô cơ sở sản xuất hiện tại ở nước này.

Một nguồn tin cho biết: “Nếu mọi việc suôn sẻ với việc cung cấp pin iPhone 16, Apple có kế hoạch chuyển nhiều hoạt động sản xuất pin iPhone sang Ấn Độ”.

Đồng thời, Rajeev Chandrasekhar, Bộ trưởng Bộ điện tử và CNTT của Ấn Độ, nói rằng nhà cung cấp pin TDK của Nhật Bản sẽ xây dựng một nhà máy mới ở nước này. Công ty đã công bố một cơ sở rộng 180 mẫu Anh ở Manesar, bang Haryana, miền nam Ấn Độ.

Ngoài việc tránh phụ thuộc quá nhiều vào một nguồn duy nhất, ý định rời khỏi Trung Quốc của Apple để đến các quốc gia như Ấn Độ một phần xuất phát từ căng thẳng thương mại Mỹ/Trung đang tiếp diễn.

Xem thêm:
 

Edmundomoure

New Member
Tham gia
9/12/23
Bài viết
1
Được thích
0
#2
A Virgin Atlantic plane fueled only by sustainable aviation fuel (SAF) completed a London-to-New York journey. The plane carried Virigin’s founder Richard Branson.
обменять криптовалюту
This shows that airlines are trying to be more environmentally friendly and cut emissions, but they need government support. The biggest challenges with SAF are high costs and limited materials for SAF production. SAF is three to five times more expensive than regular fuel, and currently, it represents less than 0.1% of global jet fuel. Airlines would like to cut emissions by 70%, but large-scale production is difficult. The flight was the first flight to use 100% SAF, but the process of reducing emissions is much slower than in the car industry.

Difficult words: sustainable aviation fuel (fuel which does not use petroleum), challenge (a problem or difficulty), large-scale (involving many people or things).

You can watch the original video in the Level 3 section.

обменять криптовалюту

http://float-fixed.com
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom