Apple trả 113 triệu USD để giải quyết vụ kiện "bóp" hiệu năng iPhone

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,781
Được thích
4,408
515 #1

Apple đã từng chịu nhiều chỉ trích khi bí mật giảm hiệu năng để ổn định thời lượng pin trên những chiếc iPhone được phát hành từ năm 2014 đến năm 2016. Điều này đã dẫn đến đến một vụ kiện tập thể.

Vụ việc đó đã được giải quyết vào đầu năm nay và Apple đã đồng ý trả cho những người dùng bị ảnh hưởng 25 USD, tổng chi phí giải quyết có thể lên tới 500 triệu USD (tùy thuộc vào số lượng khiếu nại đã được gửi, khoản thanh toán tối thiểu là 310 triệu USD). Nhưng đó vẫn chưa phải là dấu chấm hết cho những "tai ương" pháp lý của Apple.

Thứ Tư tuần này, Apple đã đồng ý trả 113 triệu USD để giải quyết các vụ kiện ở hơn 30 tiểu bang vì người dùng kiện là gian lận. “Nhiều người tiêu dùng quyết định rằng cách duy nhất để cải thiện hiệu suất là mua một chiếc iPhone mới hơn từ Apple,” Bộ trưởng Tư pháp Arizona Mark Brnovich viết. Điều này đã làm tăng doanh số bán iPhone "có khả năng lên hàng triệu thiết bị mỗi năm."

Số tiền sẽ được phân phối giữa các tiểu bang tham gia, với 24,6 triệu USD cho California, 7,6 triệu USD cho Texas và 5 triệu USD cho Arizona. Cổ phần của Arizona sẽ được sử dụng để trả phí luật sư và tài trợ cho các cuộc điều tra trong tương lai liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng. Apple cũng phải tạo một trang web để làm rõ rằng bản cập nhật iOS có ảnh hưởng đến pin và hiệu suất của điện thoại hay không.

Thương vụ này đang chờ thẩm phán phê duyệt lần cuối.

Xem thêm:


Via: GSMArena
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom