Apple tung ra tính năng giúp "hiệu chỉnh lại dung lượng Pin tối đa" của dòng iPhone 11 trong iOS 14.5 developer beta 6

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
2961 #1

Một vài ngày trước, Apple đã phát hành iOS 14.5 developer beta 6 bổ sung một số tính năng mới và hứa hẹn đây sẽ là bản cập nhật thú vị nhất cho người dùng iPhone kể từ iOS 14. Khi Apple cho biết hãng sẽ cố gắng khắc phục các vấn đề về hao Pin và giảm hiệu suất đã ảnh hưởng đến một số thiết bị iPhone 11 bằng cách hiệu chỉnh lại Pn của chúng trong bản cập nhật iOS 14.5 chính thức sắp tới.

Cụ thể một tính năng mới được phát hiện trong iOS 14.5 developer beta 6 có tên là "Battery recalibration system - hệ thống hiệu chuẩn lại Pin" sẽ được thêm vào mục Pin trong Settings của dòng sản phẩm iPhone 11 ra mắt năm 2019 bao gồm iPhone 11 , iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max . Tính năng mới sẽ xử lý các tình huống xảy ra với những chiếc iPhone xuất hiện tình trạng Pin bị tiêu hao nhiều hơn dự kiến hoặc có sự sụt giảm hiệu suất của thiết bị.

Với bản cập nhật iOS 14.5 chính thức, Apple hứa các dòng iPhone 11 năm 2019 sẽ được hiệu chỉnh lại cả dung lượng Pin tối đa (Maximum battery capacity) và hiệu suất cao nhất (Peak performance capability). Như Apple tuyên bố trên trang hỗ trợ mới của mình: "iOS 14.5, sẽ ra mắt vào cuối mùa xuân này, bao gồm một bản cập nhật trong đó hệ thống báo cáo tình trạng pin sẽ hiệu chỉnh lại dung lượng pin tối đa và khả năng hiệu suất cao nhất trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max để giải quyết các ước tính không chính xác về báo cáo tình trạng pin cho một số người dùng."


Apple cho biết rằng họ sử dụng một bộ thuật toán để xác định dung lượng Pin tối đa. Theo thời gian, các thuật toán được điều chỉnh thông qua một bản cập nhật để đưa ra ước tính tốt nhất về dung lượng Pin tối đa. Trong khi dữ liệu tình trạng pin đang được cập nhật, bạn có thể tìm thấy thông báo "Your battery health reporting system is recalibrating Maximum Capacity and Peak Performance Capability. This process may take a few weeks. Learn more..." trong phần Settings > Battery > Battery Health.


Việc hiệu chuẩn lại dung lượng Pin tối đa và khả năng hiệu suất cao nhất diễn ra trong quá trình người dùng sạc iPhone và có thể mất vài tuần để hoàn thành. Trong khi quá trình này đang diễn ra, phần trăm dung lượng Pin tối đa của iPhone được hiển thị sẽ không thay đổi. Khi quá trình hiệu chuẩn lại hoàn tất, phần trăm dung lượng tối đa và khả năng hiệu suất cao nhất sẽ được cập nhật trong phần Battery Health của người dùng và thông báo hiệu chuẩn lại cũng sẽ bị xóa. Trong một số ít trường hợp, việc hiệu chuẩn lại có thể không thành công, Apple sẽ thông báo cho người dùng nên thay một quả Pin mới chính hãng cho chiếc iPhone này.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom