Apple vẫn chưa vá lỗ hổng zero-day trên macOS Big Sur và Catalina

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
665 #1


Với bản cập nhật macOS Monterey 12.3.1 phát hành vào ngày 31 tháng 3 vừa qua, lỗ hổng bảo mật zero-day đã được khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa "làm điều tương tự" đối với người dùng macOS Big Sur và Catalina, mặc dù cả hai phiên bản này vẫn được công ty hỗ trợ.

Theo Apple, lỗ hổng đầu tiên cho phép các ứng dụng độc hại thực thi mã tùy ý với đặc quyền cao nhất, lỗ hổng thứ hai được tìm thấy trong trình điều khiển đồ họa (Graphics Drivers) Intel có thể dẫn đến việc tiết lộ bộ nhớ kernel.

Mặc dù người dùng Mac đang sử dụng phiên bản macOS Monterey mới nhất đã "tạm" an toàn, nhưng điều tương tự lại không đến với hai phiên bản thấp hơn là Big Sur và Catalina. Theo ghi nhận của Intego, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy rằng sẽ phát hành các bản cập nhật bảo mật tương ứng nhằm khắc phục hai lỗ hổng trên, mặc dù theo thường lệ công ty sẽ tiếp tục phát hành các bản cập nhật bảo mật cho hai bản macOS cũ gần nhất sau khi ra mắt phiên bản mới. Điều này vừa khắc phục lỗ hổng, vừa sửa lỗi, vừa nâng khả năng tương thích phần mềm cho ứng dụng.

Vào năm ngoái, Apple đã thông báo sẽ cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho người dùng vẫn tiếp tục sử dụng iOS 14, nhưng sau đó vài tháng chương trình này đã bị ngừng vô thời hạn và hiện chỉ tập trung vào iOS 15.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom