Apple vẫn là nhà sản xuất PC số 1 thế giới bất chấp doanh số sụt giảm

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
1576 #1

Với số lượng PC được giao trong 3 tháng đầu năm 2016 đạt mức 14 triệu chiếc, Apple một lần nữa lại trở thành nhà sản xuất PC số 1 thế giới căn cứ theo doanh số. Đây là công bố của hãng nghiên cứu Canalys dựa trên số liệu tổng hợp của toàn bộ các đơn vị sản phẩm PC được giao trên toàn thế giới với số lượng 101 triệu chiếc gồm desktop, notebook, tablet 2 trong 1.

Mặc dù kết quả này là tín hiệu tốt cho Apple, nhất là trong bối cảnh doanh số của iPhone đang sụt giảm như hiện nay nhưng vẫn cần phải nhắc lại rằng toàn bộ ngành công nghiệp PC hiện vẫn đang tiếp tục trên đà suy thoái chậm. Doanh số của toàn ngành đã sụt giảm 13% so với cùng kỳ và đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2011 (khi mà Steve Jobs vẫn còn sống).

Phân khúc có doanh số tệ hại nhất của ngành công nghiệp PC chính là tablet. Doanh số của tablet đã sụt giảm 15% xuống dưới mức 39 triệu đơn vị sản phẩm. Trong khi đó, phân khúc thiết bị lai 2 trong 1 lại có xu hướng phát triển khả quan hơn mặc dù Tim Cook đã bày tỏ thẳng thắn quan điểm rằng hãng sẽ không có một sản phẩm lai nào như Microsoft Surface.

Một phần của lý do khiến thị trường PC sụt giảm chính là sức tiêu thụ yếu tại Trung Quốc vốn cũng là nguyên nhân chính khiến cho doanh số smartphone có mức tăng trưởng chậm chạp gần đây. Ngược lại thì thị trường Bắc Mỹ lại là khu vực có sức tiêu thụ mạnh mẽ nhất cho PC vào Q1/2016 vừa qua - nhưng ngay cả tại đây, lượng PC chuyển giao cũng giảm 5% so với cùng kỳ.


Xếp ngay sau Apple lần lượt là hàng loạt những cái tên quen thuộc trong ngành sản xuất PC như Lenovo, HP, Dell và Samsung.

Nhà phân tích cao cấp Tim Coulling của Canalys đã nhận định rằng: "Thị trường PC toàn cầu đã có sự khởi đầu khá tệ trong năm 2016 và rất khó để tìm ra một dấu hiệu sáng sủa nào cho các nhà sản xuất PC trong các quý tiếp theo. Sự bùng nổ của tablet đã lùi xa và thị trường giờ đây đã hoàn toàn bão hoà. Lượng hàng giao trên toàn cầu sẽ tiếp tục sụt giảm ngoại trừ khi các nhà sản xuất đưa ra được những sáng tạo mới mang tính đột phá cho các sản phẩm của mình."

Theo CultofMac
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom