Apple vừa đền bù hàng triệu USD cho một nữ sinh vì kĩ thuật viên đăng các ảnh và video riêng tư lên mạng

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1893 #1

Apple vừa phải đền bù khoản thanh toán hàng triệu USD cho một nữ sinh ở Oregon, người đã gửi iPhone của mình để sửa chữa và đã bị các kĩ thuật viên sửa chữa đăng những hình ảnh và video riêng tư từ thiết bị này lên mạng.

Theo đó, tờ New York Post trích dẫn từ tờ The Telegraph cho biết phía kĩ thuật viên đã đăng 10 bức ảnh của người thanh niên 21 tuổi này "đang cởi các loại quần áo khác nhau" và cảnh quay tình dục lên chính tài khoản Facebook của người này vào năm 2016.

Những hình ảnh đó được cho là đã được đăng tải, tạo cảm giác như có vẻ như cô ấy đã chia sẻ chúng và chỉ gỡ chúng xuống sau khi bạn bè nói rằng họ đã thấy chúng trên mạng.


Tờ Telegraph cũng cho biết toàn bộ số tiền dàn xếp không được tiết lộ nhưng đó là một số tiền thuộc dạng "hàng triệu USD", trích dẫn từ hồ sơ pháp lí cho hay. Các luật sư cho người phụ nữ này được giấu tên đã yêu cầu mức $5 triệu.

Việc dàn xếp được cho là đi kèm với một điều khoản bảo mật ngăn chặn nạn nhân nói về việc dàn xếp hoặc tiết lộ số tiền trên. Nữ sinh này là sinh viên đại học (college*) đã gửi điện thoại của mình để sửa chữa và được chuyển đến cơ sở bên ngoài Sacramento do công ty Pegatron điều hành, báo cáo cho biết.

Các luật sư cho nạn nhân được cho là đã đe dọa cho vụ kiện vì xâm phạm quyền riêng tư và cảnh báo về “sự công khai trên phương tiện truyền thông tiêu cực” (hay negative media). Apple đã đền bù nhưng được hoàn lại bởi Pegatron, khi chính công ty này cũng đã sa thải 2 kĩ thuật viên này.


Trong cuộc chiến pháp lí đó được giải quyết bên ngoài tòa án, Apple đã lập luận chống lại việc công khai các chi tiết của thỏa thuận này vì nó có thể gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Nhưng công ty này cũng đã xác nhận sự việc với tờ Telegraph. Người phát ngôn của Apple cho biết với tờ báo này như sau:

"Chúng tôi cực kì coi trọng quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của khách hàng và có một số giao thức để đảm bảo dữ liệu được bảo vệ trong suốt quá trình sửa chữa.
Khi chúng tôi biết được điều này vi phạm nghiêm trọng chính sách của chúng tôi tại một trong các nhà cung cấp của chúng tôi vào năm 2016, chúng tôi đã hành động ngay lập tức và từ đó tiếp tục củng cố các giao thức dành cho nhà cung cấp của mình".​
*: tại Mỹ, từ "college" và "university" đều cùng nghĩa là "đại học" nhưng chương trình giảng dạy, cách thức sẽ khác nhau.

Xem thêm:


Theo New York Post.​
 
Sửa lần cuối:

daniel-phucnguyen

Well-Known Member
Tham gia
1/6/14
Bài viết
894
Được thích
388
#2
wow... thà mất vài triệu còn hơn cổ phiếu xuống giá mất trăm tỉ $$$ =))
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom