Apple vừa khắc phục vấn đề bảo mật vị trí với chip trên iPhone 11 trong iOS 13.3.1 beta 2

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1557 #1

Sau sự cố về quyền riêng tư vào tháng trước khi iPhone 11 | 11 Pro vẫn theo dõi dữ liệu vị trí ngay cả khi người dùng đã tắt dịch vụ định vị, Apple đã bổ sung chuyển đổi đặc biệt cho chip UWB trong phiên bản iOS 13.3.1 beta mới nhất.

Tờ KrebsOnSecurity đã phát hiện iPhone 11 Pro tiếp tục theo dõi vị trí của người dùng ngay cả khi tất cả các dịch vụ vị trí có sẵn đã tắt (trừ nút chính). Điều này gây ra một loạt các mối quan tâm ngay lập tức vì lý do không rõ ràng cho vấn đề này.

Lúc đầu, Apple đã đưa ra câu trả lời mơ hồ, nói rằng họ không thấy bất kỳ vấn đề nào: “Chúng tôi không thấy bất kỳ vấn đề bảo mật thực tế”, một kỹ sư của Apple đã phản hồi với tờ KrebsOnSecurity. ''Có thể biểu tượng Dịch vụ vị trí xuất hiện trên thanh trạng thái khi Dịch vụ vị trí được bật. Biểu tượng xuất hiện cho dịch vụ hệ thống mà không bật trong Cài đặt".


Khi điều đó tạo ra nhiều câu hỏi và mối quan tâm hơn, Apple đã chia sẻ vào hôm sau rằng đó là do chip UWB* trong iPhone mới không được chấp thuận rộng rãi trên toàn thế giới, vì vậy iPhone 11 sử dụng dịch vụ định vị để kiểm tra xem UWB có thể không sử dụng hay không và rằng: "Việc quản lý tuân thủ băng tần siêu rộng và việc sử dụng dữ liệu vị trí của nó được thực hiện hoàn toàn trên thiết bị và Apple không thu thập dữ liệu vị trí của người dùng", người phát ngôn Apple nói.
Cuối cùng, Apple cho biết vào tháng 12 rằng họ sẽ mang đến một sự thay đổi chuyên dụng trong các dịch vụ định vị để cho phép khách hàng tắt hoàn toàn tính năng này. Được phát hiện bởi Brandon Butch, phiên bản iOS 13.3.1 beta 2 mang đến sự thay đổi đó và được gắn nhãn Mạng và Không dây -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ định vị -> Dịch vụ hệ thống.


Khi tắt nó đi, Apple sẽ thông báo như sau: "Tắt vị trí cho Mạng & Không dây có thể ảnh hưởng đến hiệu suất Bluetooth, Wi-Fi và Ultra Wideband**".

* Chip UWB: tích hợp trong chip U1 trên bộ ba iPhone 11
** Ultra Wideband: Về cơ bản, đây là một giao thức liên lạc không dây tầm ngắn và khá giống Bluetooth, nó cho phép các thiết bị trò chuyện với nhau. Giống Bluetooth, nó truyền tải dữ liệu qua những khoảng cách ngắn, nhưng những điểm đặc biệt nhất của nó chính là khả năng xác định chính xác vị trí, khả năng phát sóng với mức giao thoa tối thiểu và khả năng tiêu tốn rất ít điện năng.


Xem thêm:


Theo 9to5Mac.
 
Top Bottom