Apple Watch bị nổ, Apple yêu cầu người dùng ký văn bản cam kết giữ im lặng

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
405
Được thích
39
168 #1

Một người dùng Apple Watch Series 7 cho biết chiếc đồng hồ của anh bị quá nhiệt, bốc khói và cuối cùng phát nổ. Vụ việc đã được Apple ghi nhận và công ty sẽ điều tra những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, cùng lúc đó, Apple cũng cố gắng buộc người dùng này giữ im lặng và không chia sẻ câu chuyện.

Trong cuộc trò chuyện với 9to5Mac, người dùng Apple Watch này giải thích rằng anh đang đeo thì nhận thấy nó nóng hơn bình thường rất nhiều. Sau đó, anh phát hiện mặt sau của Apple Watch đã bị nứt và watchOS đang hiển thị cảnh báo cần phải tắt máy do nhiệt độ quá cao. Người này cho biết đang ở trong nhà và nhiệt độ chỉ hơn 70 độ F (21 C).

Sau đó, người này cho biết đã ngay lập tức gọi bộ phận hỗ trợ của Apple để giải thích tình hình. Cuộc gọi đã được nhiều cấp nhân viên hỗ trợ của Apple tiếp nhận, cuối cùng được chuyển đến một quản lý, người này nói sẽ ghi nhận để điều tra thêm. Không có giải pháp hoặc lời khuyên nào được cung cấp sau cuộc gọi này, chỉ là hướng dẫn không chạm vào đồng hồ cho đến khi nhận được phản hồi từ công ty.


Tuy nhiên, sáng hôm sau, tình hình còn nặng hơn nữa. Người dùng Apple Watch thức dậy và thấy Apple Watch còn nóng hơn khi chạm vào và sức nóng đã làm vỡ màn hình của thiết bị.

Khi người này cầm Apple Watch lên để chụp ảnh và gửi cho Apple, nó bắt đầu ngay lập tức phát ra “âm thanh tanh tách”. Sau đó, nó "phát nổ" ngay khi anh ta ném nó ra ngoài cửa sổ. Đồng hồ để lại vết cháy trên ghế của người dùng. Anh cũng đã phải đến phòng cấp cứu vì lo ngại nhiễm độc chì, nhưng Apple Watch không thực sự chứa gần đủ lượng chì để gây ngộ độc, anh ta chỉ muốn kiểm tra để đảm bảo sức khoẻ.


Sau đó, anh đã liên hệ lại với Apple để cập nhật tình hình. Anh được thông báo rằng vụ việc sẽ là “ưu tiên hàng đầu” và sẽ nhận được thông tin cập nhật vào thứ Hai tuần sau. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, anh ấy mới nhận được phản hồi từ Apple.

Công ty đã sắp xếp một chuyến nhận hàng và cho biết rằng họ sẽ đưa Apple Watch bị nổ đến phòng thí nghiệm để kiểm tra thêm. Đáng chú ý, Apple cũng đã gửi cho anh một văn bản, yêu cầu anh ký vào đó và đồng ý không chia sẻ câu chuyện này với bất kỳ ai. Anh ta từ chối ký vào tài liệu và thay vào đó đã liên hệ với 9to5Mac để kể câu chuyện.

Apple vẫn chưa chính thức đưa ra phản hồi về vụ việc này.

Theo: 9to5mac

Xem thêm:
 
Top Bottom