Apple Watch có thể bị cấm nhập khẩu vào Mỹ do vi phạm bằng sáng chế

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,049
Được thích
89
542 #1

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) hôm thứ Năm đã ban lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch vào nước này sau khi phát hiện ra rằng Apple đã vi phạm bằng sáng chế của công ty đo nồng độ oxy xung Masimo đối với các thiết bị này.

Lệnh cấm hiện đang được xem xét nên không có hiệu lực ngay lập tức và Apple có thể đưa lệnh cấm lên Tòa phúc thẩm Liên bang Mỹ sau khi thời gian xem xét 60 ngày kết thúc. Trước đây, các các lệnh cấm của ITC hiếm khi bị phủ quyết.

Giám đốc điều hành Masimo Joe Kiani cho biết quyết định này “gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng ngay cả công ty lớn nhất thế giới cũng không đứng trên pháp luật”.

Quyết định của ITC không nêu rõ mẫu Apple Watch nào sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm, nhưng đơn khiếu nại ban đầu của Masimo cho biết Apple Watch Series 6, phát hành năm 2020, đã vi phạm bằng sáng chế của hãng.

Masimo cáo buộc Apple đã săn trộm trái phép nhân viên của Masimo và đánh cắp bí mật thương mại khi phát triển Apple Watch. Công ty đang đòi bồi thường thiệt hại hơn 1,8 tỷ USD và đồng sở hữu 5 bằng sáng chế đo nồng độ oxy trong mạch của Apple mà Masimo cho biết sử dụng công nghệ của họ.

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ cuối cùng đã vô hiệu hóa tất cả ngoại trừ hai bằng sáng chế, nhưng ITC vào tháng 1 cho biết Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Masimo liên quan đến công nghệ dựa trên ánh sáng để đọc nồng độ oxy trong máu.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom