Apple Watch có thể dùng làm kính ngắm khi quay vlog bằng iPhone

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,000
Được thích
4,482
875 #1


Apple Watch có khả năng hoạt động như một thiết bị điều khiển máy ảnh cho điện thoại, tính năng này đã được thông báo ngay khi nó ra mắt, nhưng có vẻ như không được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, người dùng Twitter @PeterSciretta đã chỉ ra rằng bạn cũng có thể sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ vlog, hoặc làm một màn hình phụ cực kỳ hữu ích khi dùng camera sau.

Thực hiện việc này rất đơn giản: Trên đồng hồ của bạn, hãy truy cập ứng dụng Camera Remote. Thao tác này sẽ mở ứng dụng camera trên iPhone của bạn và bạn có thể chuyển nó sang chế độ video, thiết lập và ghi lại. Bạn không cần phải đeo đồng hồ vào điện thoại của mình; nhưng theo cách này thì bạn sẽ dễ quan sát hơn và rảnh tay hơn.


Bình thường, nếu dùng camera sau để quay video chính mình thì bạn sẽ rất khó để xác định đúng khung hình, cách sử dụng Apple Watch sẽ giúp bạn dễ dàng định hình hơn.


Người dùng Android cũng có thể làm điều tương tự vì các thiết bị Wear OS cũng có thể hoạt động như một kính ngắm máy ảnh khi được kết nối với điện thoại Pixel. Thủ thuật Apple Watch cũng sẽ hoạt động với ứng dụng quay video phổ biến FiLMiC Pro, như Jeff đã đề cập trong tweet của mình.

Nếu bạn đã có Apple Watch và muốn tự quay phim bằng iPhone của mình, mẹo này có thể giúp điều đó dễ dàng hơn.

Xem thêm:


Theo: TheVerge
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom