Apple Watch series 7 đã đến tay những người dùng đầu tiên - tổng hợp những video đánh giá nhanh đến từ các kênh YouTube nổi tiếng

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,558
Được thích
1,679
693 #1

Mặc dù 2 ngày nữa Apple Watch series 7 mới được bán ra chính thức, những người dùng đã đặt gạch trước đó (pre-order) đã nhận được hàng sớm từ ngày hôm nay và dưới đây là tổng hợp video trên tay Apple Watch series 7, cũng như những bình luận ban đầu của các kênh, trang, diễn đàn công nghệ toàn cầu.

VÀ CÁC NHẬN XÉT BAN ĐẦU
VỀ APPLE WATCH 7

Sau khi xem một số bài viết, video đánh giá từ những trang, diễn đàn công nghệ lớn, mình xin phép được tổng hợp các comment đó như sau:

1. Cảm nhận rõ sự thay đổi kích thước

Theo bài viết trên diễn đàn TechCrunch, nếu bạn đang sử dụng một thiết bị Apple Watch thế hệ cũ và chuyển sang dùng Apple Watch series 7 thì sự thay đổi về kích thước là điều rất dễ dàng để cảm nhận (dù nghe 1mm có vẻ chẳng là bao nhiêu).

Nếu bạn đã và đang gắn bó với một chiếc Apple Watch hằng ngày, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về kích thước ngay khi đeo lên tay. Kích thước màn hình giờ đây đã được tăng từ 1,78 inch lên đến 1,9 inch (bản 45mm). Đồng nghĩa rằng, diện tích hiển thị trên mặt của Apple Watch series 7 đã tăng 20% so với bản tiền nhiệm series 6 và lên đến 50% khi so sánh với series 3 [bản 42mm - Eugene].​

Kích thước thay đổi rõ rệt, diện tích hiển thị được tối ưu hơn


2. Màn hình tối ưu

Không chỉ tăng mỗi kích thước, Apple Watch series 7 còn được tối ưu diện tích hiển thị. Như đã nói trên, diện tích hiển thị của Apple Watch series 7 lớn hơn bản tiền nhiệm 20% và con số đó lên đến 50% nếu đem so sánh với Apple Watch series 3.

Nhờ tăng đáng kể diện tích hiển thị, Apple tích hợp hẳn luôn bàn phím QWERTY vào Apple Watch series 7 và TechCrunch cho rằng đây là lợi ích lớn nhất của việc có màn hình "chà bá".

"Thay đổi lớn nhất lần này chính là bàn phím QWERTY xuất hiện trên Apple Watch 7" - TechCrunch
"Thay đổi lớn nhất lần này chính là bàn phím QWERTY xuất hiện trên Apple Watch 7" - TechCrunch


Bên cạnh kích thước và diện tích hiển thị, mặt đồng hồ của Apple Watch series 7 cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về độ sáng và độ bền, trong đó có thể kể đến những gương mặt như The Verge, CNN, CNET và Engadget.

3. Thời lượng pin, tốc độ sạc

Một trong những yếu tố cũng nhận về nhiều ý kiến phản hồi tốt chính là Apple Watch series 7 có khả năng sạc siêu nhanh và thời lượng pin về cơ bản là có sự khác biệt quá rõ rệt khi so với các bản Apple Watch trước đó.

Vậu nên, có thể an tâm được rằng bạn vẫn sử dụng được tính năng theo dõi giấc ngủ (sleep tracking), ít ra là để 'shutdown' chuỗi ngày mang nặng cảm giác hẫng hụt, ngay khi mở mắt ra thì thấy đồng hồ đã hết pin, trong khi đó báo thức/theo dõi sức khoẻ đều không còn lưu giữ lại bất kỳ thứ gì.

4. Tuỳ chọn màu sắc

Apple Watch series 7 có đến 5 tuỳ chọn màu sắc đối với bản vỏ nhôm. Trang Input đã đặt mua một chiếc màu xanh lá và độ tối của màu xanh này lại có chút liên tưởng về màu midnight green (xanh bóng đêm) trên iPhone 11 Pro | Pro Max.

TỔNG HỢP VIDEO
TRÊN TAY APPLE WATCH 7

APPLE WATCH SERIES 7
CÓ ĐÁNG ĐỂ 'XUỐNG TIỀN' KHÔNG?

Trong bài trên tay, The Wall Street Journal (WSJ) đã có những nhận xét khá tích cực về thế hệ Apple Watch năm nay.

"Những cải tiến [trên Apple Watch series 7] đã đem lại trải nghiệm 'xem giờ' [...] Nếu bạn vốn đã thích Apple Watch, dám cá chắc rằng bạn sẽ rất nghiện phiên bản mới của năm nay" - WSJ
"Những cải tiến [trên Apple Watch series 7] đã đem lại trải nghiệm 'xem giờ' [...] Nếu bạn vốn đã thích Apple Watch, dám cá chắc rằng bạn sẽ rất nghiện phiên bản mới của năm nay" - WSJ


Tuy vậy, phía The Verge lại cho rằng các điểm nâng cấp trên Apple Watch năm nay chưa đủ thuyết phục để khiến người dùng phải đi 'chốt kèo', thay vào đó đối tượng nên nâng cấp là những người dùng sử dụng Apple Watch SE hoặc các phiên bản đã quá cũ.Eugene | Techrum.vn
Tổng hợp
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom