Apple Watch X và những thông tin dự đoán xung quanh

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
115
Được thích
17
2053 #1

Trong không khí đón chờ mốc kỷ niệm 10 năm ra mắt Apple Watch sắp tới, các tin đồn xung quanh bản cập nhật mới đang dần nổi lên. Vào năm 2017, Apple tung ra iPhone X để kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone nên có thể lần này, Apple cũng sẽ lên kế hoạch tương tự với Apple Watch.


Thiết kế

Theo Mark Gurman, Apple đang dự tính sẽ thiết kế lại phần lớn các chi tiết của Apple Watch gắn liền với kỷ niệm 10 năm ra mắt thiết bị này. Apple mong muốn sẽ làm thiết bị này mỏng đi bằng cách làm mỏng lớp vỏ.

Dây đồng hồ

Apple đang cố gắng đổi mới cách cài dây đồng hồ Apple Watch. Hãng xem xét việc sử dụng hệ thống kết nối bằng từ tính để không cần đục lỗ trên dây đồng hồ mà vẫn có thể cài dây đồng hồ vào tay.

Bỏ đi các lỗ đục trên dây đồng hồ sẽ tăng thêm không gian cho các linh kiện bên trong, từ đó giúp làm mỏng đi lớp vỏ đồng hồ.

Một chiếc Apple Watch với hệ thống kết nối dây đồng hồ mới có vẻ sẽ không sử dụng dây đồng hồ kiểu cũ. Kể từ lần ra mắt Apple Watch vào năm 2015, Apple đã đảm bảo rằng các mẫu Apple Watch mới vẫn có thể dùng các mẫu dây cũ.

Hiện vẫn chưa rõ liệu hệ thống kết nối dây bằng từ tính có sẵn sàng xuất hiện trên Apple Watch X hay liệu Apple còn thay đổi thêm gì nữa trên dây đồng hồ.

Màn hìnhCó tin đồn rằng Apple sẽ trang bị màn hình microLED cho Apple Watch và bản này sẽ ra mắt vào năm 2025. Đây cũng gần với thời điểm Apple dự tính ra mắt Apple Watch X nên việc Apple Watch X là mẫu đồng hồ đầu tiên có màn hình mới là hợp lý.

Có khả năng màn hình microLED sẽ được trang bị cho bản Apple Watch Ultra với kích thước lớn hơn vì Apple đang thử nghiệm màn hình 2,1 inch. Nhưng có khả năng là hãng sẽ tung ra nhiều bản có kích thước khác nhau hoặc Apple Watch X sẽ là một phiên bản cỡ lớn với thiết kế vỏ mới và mặt đồng hồ mỏng hơn.

MicroLED là một công nghệ tương đối mới, sử dụng các bóng đèn LED có kích thức siêu nhỏ để tạo nên mỗi điểm ảnh. MicroLED tiết kiệm năng lượng hơn công nghệ LED, bên cạnh một số thế mạnh vốn có của OLED, microLED có tuổi thọ cao hơn và hạn chế được nguy cơ cháy màn hình.

Nhờ vào lượng điểm ảnh, màn hình microLED có tốc độ phản hồi nhanh hơn và độ tương phản tốt hơn so với các loại màn hình khác, thậm chí là màu sắc cũng rực rỡ hơn. Apple đã đầu tư rất nhiều tiền cho việc nghiên cứu công nghệ microLED từ năm 2015.

Các tính năng theo dõi sức khỏe

Apple Watch X có vẻ sẽ không có thêm tính năng theo dõi sức khỏe mới. Bù lại, phiên bản này có thể sẽ được Apple nâng cấp một số tính năng.

Đo huyết áp là một tính năng mà Apple đang phát triển. Theo tin tức từ năm 2022, có thể tính năng này sẽ được xuất hiện trên bản Apple Watch vào năm 2025. Hiện đã có một số mẫu đồng hồ đeo tay có khả năng đo huyết áp, bao gồm cả sản phẩm của Samsung, cho nên việc Apple cho ra mắt thiết bị sở hữu công nghệ này không phải điều gì quá xa vời. Thay vì thiết kế thành một băng quấn đo huyết áp, Apple Watch có thể đo huyết áp bằng cách dùng tia hồng ngoại.

Apple cũng cố gắng tạo ra phiên bản Apple Watch có thể đo nồng độ glucose trong máu, nhưng có vẻ sẽ không kịp ra mắt trên phiên bản kỷ niệm 10 năm. Apple mong muốn đo được nồng độ glucose trong máu mà không cần phải chích da (có thể bằng cách dùng tia hồng ngoại và các cảm biến khác). Đo nồng độ glucose là một vấn đề cực kỳ quan trọng và cần độ chính xác cao nên rất khó để thực hiện mà không đi qua lớp da.

Ngày ra mắt

Gurman chia sẻ rằng có thể Apple sẽ ra mắt mẫu đồng hồ mới vào năm 2024 hoặc 2025. Mẫu Apple Watch đời đầu được giới thiệu vào tháng 9 năm 2014 nhưng đến tận tháng 4 năm 2015 mới được tung ra thị trường.

Vậy nên có thể Apple sẽ chọn một trong hai dịp này để kỷ niệm ngày ra mắt Apple Watch.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom