Apple xác nhận chính mình đã ra tay tiêu diệt ứng dụng giúp Android kết nối với iMessage

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,859
Được thích
88
1218 #1

Beeper Mini là ứng dụng đang gây sốt trong thời gian qua nhờ khả năng kết nối Android với dịch vụ iMessage của Apple. Tuy nhiên, trong khi nhiều người dùng đang vui vẻ trải nghiệm ứng dụng mới, thì Beeper Mini đã bất ngờ ngừng hoạt động. Ban đầu, mọi nghi ngờ hướng về Apple, gã khổng lồ được cho là đã buộc Beeper Mini ngừng hoạt động để bảo vệ iMessage của mình. Mới đây, Apple đã chính thức đưa ra lời xác nhận.

“Chúng tôi đã thực hiện các bước để bảo vệ người dùng của mình bằng cách chặn các kỹ thuật khai thác thông tin xác thực giả mạo để có quyền truy cập vào iMessage.”

Apple cho biết “các kỹ thuật của Beeper Mini gây ra rủi ro đáng kể đối với quyền riêng tư và bảo mật của người dùng”. Ứng dụng đầu tiên của Beeper — hiện có tên là “Beeper Cloud” — hoạt động bằng cách định tuyến iMessage qua máy Mac. Đầu tuần này, hãng đã giới thiệu Beeper Mini như một ứng dụng Android mới khai thác trực tiếp iMessage.

Ứng dụng mới kết nối trực tiếp với dịch vụ của Apple. Điều đó có nghĩa là bạn không đăng nhập vào Apple ID của mình trên máy Mac từ xa hoặc thông qua máy chủ của Beeper – bạn chỉ đăng nhập trực tiếp thông qua Apple. Từ đó, tin nhắn và phương tiện cũng được truyền trực tiếp từ thiết bị của bạn tới Apple. Công ty cho biết không có máy chủ Beeper (hoặc của bất kỳ ai khác) đang hoạt động.

Apple đặc biệt lo lắng “khả năng hiển thị siêu dữ liệu và tạo điều kiện cho các tin nhắn, thư rác và các cuộc tấn công lừa đảo không mong muốn”.

Ngoài ra, Apple cho biết rằng họ không thể xác minh liệu chỉ những người gửi và người nhận mới truy cập được những “iMessages” được gửi qua Beeper, hoặc chúng có duy trì mã hóa hai đầu hay không.

Cuối cùng, Apple cho biết họ “sẽ tiếp tục thực hiện các bản cập nhật trong tương lai để bảo vệ người dùng của chúng tôi”.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom