Arm ra mắt cấu trúc CPU Cortex-A77 và GPU Mali-G77 dành cho smartphone cao cấp

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
1525 #1


Arm Holdings, công ty sản xuất cấu trúc ARM, “xương sống" cho gần như tất cả chip xử lý trên smartphone ngày nay, vừa chính thức ra mắt cấu trúc chip mới dành cho những sản phẩm cao cấp, đó chính là CPU Cortex-A77 và GPU Mali-G77.

Đây là thế hệ tiếp theo của CPU Cortex-A76 và GPU Mali-G76, Arm cho biết Cortex-A77 được thiết kế trên cấu trúc vi mô hiệu quả của A76 và sẽ tăng hiệu năng lên 20% nhờ vào sự tối hưu phần cứng và phần mềm.
Arm cho biết, 85% smartphone ngày này giải quyết các tác vụ machine learning chỉ bằng CPU hoặc kết hợp CPU và GPU, không dùng chip xử lý AI riêng, do đó Cortex-A77 cũng hứa hẹn sẽ là bước nhảy vọt trong xử lý các tác vụ machine learning.

So với Cortex-A15 ra mắt năm 2013, Cortex-A77 sản xuất trên tiến trình 7nm đã có sức mạnh gấp 4 lần.


Arm cũng ra mắt thế hệ GPU Mali-G77 mới, dựa trên cấu trúc Valhall mà hãng nói rằng sẽ có hiệu năng gấp 1,4 lần Mali-G76, đồng thời cũng tiết kiệm năng lượng hơn 30%.

Arm trong thời gian qua nhận được sự quan tâm lớn vì đã cắt đứt các hoạt động kinh doanh với Huawei do bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Arm Holdings là công ty Anh, thuộc sở hữu của tập đoàn SoftBank Nhật Bản, nhưng do sở hữu nhiều nhà máy tại Mỹ và công nghệ độc quyền đến từ Mỹ, vì thế ARM buộc phải đơn phương chấm dứt các hợp đồng với Huawei và HiSilicon. Nếu lệnh cấm vẫn diễn ra, Huawei sẽ không thể sử dụng các cấu trúc mới này.

Xem thêm:


Nguồn: Tomhardware
 
Sửa lần cuối:

luwphong

Well-Known Member
Tham gia
2/12/17
Bài viết
823
Được thích
261
#3
Ra mắt trc thềm khủng hoảng của Huawei để dằn mặt hả =))
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom