ARM sẽ tiếp tục hợp tác với Huawei vì các công nghệ không có nguồn gốc từ Mỹ

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
922 #1


Vào ngày hôm qua, công ty thiết kế chip ARM có trụ sở tại Anh đã cho biết, họ sẽ tiếp tục hợp tác với một số công ty đến từ Trung Quốc, bao gồm cả Huawei Technologies. Điều này sẽ giúp các công ty trên giảm bớt áp lực khi đối mặt với lệnh cấm đến từ Mỹ.

Cụ thể, ông Allen Wu, giám đốc điều hành của ARM Trung Quốc đã cho biết, ARM sẽ tiếp tục cấp phép công nghệ và cung cấp hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng đến từ Trung Quốc. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi bộ phận pháp lý đánh giá kết luận rằng cả kiến trúc v8 và v9 đều là các công nghệ có nguồn gốc từ Vương quốc Anh chứ không phải Mỹ.

Được biết, V8 và V9 là những bản thiết kế mà các hãng điện thoại và nhà sản xuất chip sử dụng để thiết kế bộ xử lý, cung cấp sức mạnh cho smartphone và một số thiết bị khác.

Có thể thấy, đây là một trong những cứu cánh rất đúng lúc cho Huawei, trong bối cảnh hãng phải chịu nhiều gánh nặng lớn từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Vào đầu tháng 6, lệnh cấm được ban hành đã không cho phép nhà sản xuất Trung Quốc tiếp tục hợp tác với các công ty công nghệ đến từ Mỹ nếu chưa được chính phủ phê duyệt và chấp thuận.

Như vậy, với tuyên bố mới của ARM, Huawei có thể an tâm và sản xuất các thế hệ vi xử lý Kirin tiếp theo của mình. Được biết, vi xử lý Kirin 990 trên thế hệ Mate 30 đã mang lại hiệu năng vượt trội so với Kirin 980 tuy nhiên, việc không có các dịch vụ của Google đã khiến cho những thiết bị này không tiếp cận được nhiều người dùng quốc tế.

Xem thêm:


Công Minh/ Theo: scmp
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom