ASUS chuẩn bị ra mắt máy chơi game cầm tay của riêng mình, sức mạnh ngang PS4 Pro, giá chỉ 15 triệu VNĐ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
920 #1

Trong thông báo chính thức của mình, ASUS đã xác nhận rằng máy chơi game cầm tay ROG Ally sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 5 tới đây sẽ là thiết bị đầu tiên trên thế giới trang bị bộ vi xử lý Ryzen Z1 mới nhất của AMD, được thiết kế đặc biệt cho những máy chơi game cầm tay.

Theo đó, Asus ROG Ally sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch cung cấp độ phân giải Full HD+, tỷ lệ khung hình 16:9 và tốc độ làm tươi 120Hz. Nó cũng có tính năng bảo vệ Gorilla Glass Victus cho màn hình. Máy sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 11. Thiết kế của ASUS ROG Ally tương tự với các mẫu máy chơi game cầm tay khác như Steam Deck của Valve, OneXPlayer của One-Netbook và các loại khác.

Như đã đề cập ở trên, ROG Ally sẽ có hai phiên bản khác nhau là Ryzen Z1 và Ryzen Z1 Extreme. Biến thể Z1 tiêu chuẩn có CPU với 6 nhân và 12 luồng, đi kèm với 4 đơn vị tính toán RDNA-3. Mặt khác, phiên bản Z1 Extreme nâng cao thông số kỹ thuật với CPU được nâng cấp có 8 nhân và 16 luồng, cùng với 12 đơn vị tính toán RDNA 3 cho đồ họa.


Trang Engadget Trung Quốc đăng tải hình ảnh cho thấy bên trong và bảng mạch của ROG Ally và chứa chip AMD Ryzen Z1 Extreme dựa trên bộ xử lý AMD Ryzen 7 7840U. CPU mới này dựa trên kiến trúc Zen 4 và RDNA 3. AMD Ryzen Z1 Extreme cung cấp TFLOP tính toán ngang bằng với PS4 Pro, đây là sức mạnh không tưởng cho một mẫu máy chơi game cầm tay trong khi Ryzen Z1 cung cấp nhiều TFLOP hơn so với PS4 thông thường. Ryzen Z1 nhắm mục tiêu chơi game chất lượng thấp 1080p ở 60 FPS bằng RSR trong khi Ryzen Z1 Extreme nhắm mục tiêu trên 60 FPS.


Cả hai phiên bản ROG Ally đều đi kèm với 16 GB RAM DDR5 và 512 GB dung lượng lưu trữ SSD PCIe 4.0. Có một khe cắm thẻ nhớ microSD trên bo mạch để lưu trữ bổ sung. Nút nguồn của máy được tích hợp máy quét dấu vân tay, hoạt động với Windows Hello. Về mặt kết nối, ROG Ally cung cấp các tùy chọn như Wi-Fi 6E và Bluetooth. Nó thiếu kết nối 5G/4G LTE. Chưa có thông tin về dung luojng Pin, nhưng ASUS tuyên bố rằng nó có thể kéo dài tới 8 giờ cho một lần sạc đầy.
Về giá cả, máy chơi game cầm tay ASUS ROG Ally được cho là có mức giá dưới $1000. ROG Ally có thể có giá từ $650 đến $700. Nó sẽ trở thành đối thủ của Steam Deck.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom