Atomium ở Bỉ - biểu trưng kiến trúc sáng tạo của Brussels

duclm09

Member
Tham gia
4/12/20
Bài viết
352
Được thích
0
297 #1
đề cập đến Bỉ chúng ta nghĩ ngay tới vương quốc của các viên kẹo Socola ngọt lịm, những địa danh du lịch nổi danh như: Cung điện hoàng gia, Manneken Pis (Tượng Chú Bé Đứng Tè), Quảng trường La Grand,... Và không thể ko nhắc đến Atomium ở Bỉ - đây được xem là biểu tượng độc đáo của Brussels.
Giới thiệu tổng quan về Atomium ở Bỉ
Atomium ở Bỉ nằm ở thủ đô Brussels, là địa điểm check in lừng danh của du khách mỗi khi tới Brussels.
Atomium ở Bỉ - một điều kỳ diệu của quốc gia này
Đây là 1 Dự án đồ sộ bằng thép, được ngoài mặt theo mô phỏng cấu trúc tinh thể của yếu tố sắt, nhưng có độ thổi phồng về kích thước là 165 tỷ lần, sở hữu chiều cao là 102 mét nếu như tính đến đỉnh quả cầu ở vị trí cao nhất.
Sắt được lấy làm cho nguyên mẫu cho Dự án này bởi ngành nghề công nghiệp sản xuất thép là một trong các lĩnh vực công nghiệp chủ đạo của Bỉ thuở bấy giờ.
bảo tồn Atomium được khởi công vun đắp từ năm 1958 và hoàn thành chỉ sau 6 tháng. Bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư André Waterkeyn nhằm biến Atomium thành một biểu trưng của thời đại nguyên tử.
Năm 2004 người dân của Vương quốc Bỉ và thị thành Brussels đã bỏ 27 triệu Euro để sang sửa lại Atomium. Do vỏ của các quả cầu trước kia được khiến cho bằng nhôm theo thời kì ko còn giữ được độ bóng ban sơ. Họ đã thay những vỏ nhôm bằng inox bóng nhoáng và thuận lợi hơn cho việc lau chùi.
Mục đích ban sơ của Atomium chỉ để phục vụ cho Hội chợ thế giới năm 1958 (Expo’ 58) diễn ra tại Brussels, Bỉ. Nó được sáng tạo với mong muốn là biểu tượng của thời đại nguyên tử và việc sử dụng năng lượng nguyên tử cho mục đích hòa bình. Atomium được dự định chỉ tồn tại trong vòng 6 tháng và sau đó sẽ tháo bỏ, nhưng đến giờ nó vẫn còn đứng đấy và là một trong các tượng trưng chẳng thể tách rời của Brussels như tháp Eiffel của Paris.
Hàng năm mang tới hàng trăm hàng triệu người làm cho visa Bỉ chỉ để được chiêm ngưỡng sự dị biệt của Dự án kiến trúc sở hữu tên Atonium
thiết kế Công trình Atomium Brussels
Tiếp theo hãy cộng GVS Phân tích về mẫu mã đặc trưng của Dự án kiến trúc này nhé
toàn bộ Atomium Brussels sở hữu chiều cao là 102 m, trọng lượng là khoảng hai.400 tấn. Như đúng tên gọi, Công trình với thiết kế 9 khối hình quả cầu tượng trưng cho 9 nguyên tử trong cấu trúc tinh thể của nguyên tố sắt. Bên cạnh đó, nó với độ to gấp 165 tỷ lần so với nguyên chiếc.
hồ hết mô hình thu nhỏ và đồ lưu niệm có hình Atomium ở Brussels được phổ biến người sắm sắm và lưu giữ
những khối hình cầu này rỗng ở bên trong và có đường kính là 18 m. Các quả cầu ở xung quanh được kết nối sở hữu mặt cầu ở trọng tâm bằng 20 tuyến phố ống với chiều dài 23 m. Mỗi trục đường ống đều sở hữu những cầu thang, thang cuốn dành cho người đi bộ tham quan.
Antonium tượng trưng của quốc gia Bỉ
Ngay nay khi nhắc tới nước Bỉ và đặc biệt là khi hỏi nơi đâu là nên tới trước tiên thì mình có thể vững chắc sở hữu bạn rằng 9 trên 10 người đều sẽ với cộng 1 câu giải đáp "Atonium". Sở hữu thể kể chính người dân nước bỉ trong khoảng bao giờ đã coi Công trình kiến trúc này như một biểu trưng chẳng thể thay thế.
Atonium - tượng trưng chẳng thể thay thế của người dân nước Bỉ
trong khoảng bảo tồn, ví như bạn nhìn qua các sườn cửa sổ, mang thể Nhìn vào toàn cảnh Brussel. Tại đây du khách đến thăm quan Brussel với thể ăn uống bên cạnh chiêm ngưỡng cảnh quan của thành thị.
hiện nay, Atomium Bỉ vừa là nơi trưng bày của những triển lãm, vừa là nơi khách thăm quan có thể nhìn toàn cảnh đô thị từ trên cao. Tại đây cũng mang 1 nhà nghỉ nhỏ dành cho thanh thiếu niên.
diễn ra từ được hoàn tất, Atomium ở Bỉ là địa tới yêu thích của khách du lịch đến thăm quan mỗi năm. Kỳ vọng qua bài viết này Các bạn đã có thêm được một địa điểm du hý thú vị trong tương lai
Nguồn: Atomium ở Bỉ - biểu tượng kiến trúc độc đáo của Brussels
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom