Bác sĩ cứu sống hành khách trên máy bay bằng Apple Watch của tiếp viên hàng không

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,519
381 #1

Việc Apple Watch cứu mạng đã tiếp tục lan rộng với nhiều câu chuyện hơn trong thời gian vừa qua. Một bác sĩ người Anh được cho là đã sử dụng chiếc Apple Watch mượn từ tiếp viên hàng không để cứu sống một hành khách gặp nạn trong chuyến bay.

Bác sĩ Rashid Diaz (43 tuổi) làm việc cho bệnh viện Hereford, Anh đang trên chuyến bay Ryanair từ Birmingham, Anh đến Verona, Ý vào ngày 9 tháng 1 năm 2024. Trong chuyến bay, một phụ nữ lớn tuổi bị khó thở và Diaz tình nguyện giúp đỡ sau khi một thành viên phi hành đoàn hỏi liệu có bác sĩ trên chuyến bay không.

Người phụ nữ này ban đầu được cho là không phản hồi trước câu hỏi của Riaz, nhưng bác sĩ sau khi biết người phụ nữ này có tiền sử bệnh tim nên đã yêu cầu mượn Apple Watch của tiếp viên hàng không. Anh ta đã sử dụng Apple Watch để theo dõi nồng độ oxy trong máu của người phụ nữ bị bệnh và kết quả cho thấy độ bão hòa oxy thấp.

Riaz sau đó đã yêu cầu phi hành đoàn cung cấp một bình oxy để hỗ trợ anh ổn định độ bão hòa oxy của người phụ nữ cho đến khi máy bay hạ cánh ở Verona. Người phụ nữ sau đó đã được hỗ trợ y tế bổ sung và được cho là đã hồi phục nhanh chóng. Tiến sĩ Diaz cho biết ông đã vận dụng rất nhiều kiến thức đã học được trong chuyến bay về cách sử dụng Apple Watch.

Ông cũng nhấn mạnh rằng đây là bài học về cách chúng ta có thể cải thiện hành trình trên chuyến bay với những tiện ích cơ bản có thể trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp. Diaz hoan nghênh Ryanair về cách họ xử lý tình huống nhưng cho biết các hãng hàng không nên cân nhắc việc trang bị các công cụ chẩn đoán sức khỏe trong các chuyến bay. Những thiết bị như vậy có thể thực hiện các phép đo sức khỏe quan trọng như huyết áp và độ bão hòa oxy, cũng như giúp xác định xem ai đó có đang trong tình trạng cấp cứu về bệnh tiểu đường hay không.

Xem thêm:
 
Top Bottom