bán máy lạnh âm trần Daikin giá rẻ nhất miền nam

MAIHLV

Member
Tham gia
13/4/22
Bài viết
82
Được thích
0
330 #1
NÊN DÙNG MÁY LẠNH ÂM TRẦN DAIKIN GAS R410A HAY GAS R32?
Giới thiệu chung:

Trên thị trường hiện nay, Daikin đang phân phối dòng máy lạnh âm trần với việc sử dụng hai loại gas là R410A và R32. Câu hỏi đặt ra là nên lựa chọn máy lạnh âm trần Daikin gas R410A hay gas R32, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi khám phá đặc điểm của hai loại môi chất lạnh này và đưa ra câu trả lời phù hợp.
Nên dùng máy lạnh âm trần Daikin gas R410A hay gas R32?
Để trả lời được câu hỏi trên chúng ta cần phải có sự phân biệt và so sánh giữa hai loại gas này.
Thứ nhất, về thành phần hóa học

Gas R32 có thành phần hóa học là chất CH2F2 – Difluoromethane, đây là đơn chất duy nhất trong thành phần của gas R32.
Khác với gas R32 là đơn chất thì trong thành phần hóa học của gas R410A lại bao gồm 50% CH2F2 và 50% CHF2CF3.
Chính vì sự khác biệt trong thành phần hóa học nên nó đã tạo nên sự khác biệt về tính chất vật lý cũng như hóa học của hai loại gas này.
Thứ hai, về sự an toàn trong khi sử dụng

Gas R410A có mật độ bay hơi cao hơn mật độ không khí, cho nên nếu gas rò rỉ ra ngoài trong phòng kín thì nó sẽ nằm ở tầng thấp và gây nên thiếu oxy. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải dùng gas trong môi trường được thông gió tốt và hạn chế gas đọng lại trong phòng.
Gas R32 được kiểm định là loại gas rất khó cháy vì thế nó cũng sẽ an toàn hơn khi sử dụng.
Thứ ba, về khả năng làm lạnh

Gas máy lạnh âm trần Daikin R32 có tỉ số nén cao hơn gấp 1,6 lần so với dòng gas R410A. Vì thế, gas R32 rõ ràng làm lạnh nhanh hơn và sâu hơn hẳn so với gas R410A.
Thứ tư, khả năng tiết kiệm điện

Đánh giá khả năng tiết kiệm điện lại liên qua đến khả năng làm lạnh. Rõ ràng loại gas nào làm lạnh nhanh hơn thì sẽ giúp tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn. Như vậy, gas R32 sẽ là cái tên được “xưng danh” trong khả năng tiết kiệm điện. Hơn thế nữa, hệ số COP của loại gas này cao lên tới 6.1 lần góp phần giúp máy lạnh sử dụng gas R32 trở thành 1 cỗ máy tiết kiệm không đối thủ.
Thứ năm, mức an toàn với môi trường

Gas R410A ra đời là sự thay thế hoàn hảo cho gas R22 trước đó, có tỉ số nén cao gấp 1.6 lần tỉ số nén gas R22 nên không gây độc hại, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, xét về mức độ an toàn với môi trường thì gas R32 vẫn đạt “đỉnh cao” hơn cả. Gas R32 có thành phần đơn chất đạt tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều so với gas R410A (1980) giảm lượng khí thải lên tới 75%, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.
Thứ sáu, về việc thay thế và bảo trì


Gas R410A: Sử dụng dòng gas R410A rất khó chịu trong quá trình lắp đặt và bảo trì,chi phí sạc gas và bơm gas rất cao. Khi sạc gas cần phải có đồng hồ đo chuyên dụng và có máy hút chân không, kĩ thuật viên lắp máy có tay nghề kinh nghiệm trong việc xả hết gas trong máy, dùng máy hút chân không lại toàn bộ rồi mới bơm gas mới vào vì dòng gas R410A không có khả năng chịu lẫn tạp chất. Nhưng dòng gas này khi muốn thay thế thì vẫn dễ tìm kiếm và sẵn hàng hơn là gas R32
Gas R32 vì mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam nên chưa được bán phổ biến như các dòng gas khác. Khi cần phải liên hệ lên hãng mới có và giá thành còn khá cao. Dù khác nhau về công thức nhưng gas R32 có áp suất tương đương với gas R410A đang rất phổ biến nên có thể dùng chung với các thiết bị lắp đặt, chỉ cần thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas.
Thứ bảy, về giá thành

Do gas R32 là loại gas mới nhất hiện nay, khả năng làm lạnh cũng như tiết kiệm điện năng tốt hơn so với R410A nên giá thành của nó cũng cao hơn.
Kết luận
Qua những phân tích trên có thể thấy việc lựa chọn máy lạnh âm trần Daikin sử dụng dòng gas nào lại phụ thuộc vào nhu cầu của bạn bởi mỗi loại gas lại có một ưu thế khác nhau. Nếu bạn không quan tâm nhiều về giá cả mà muốn lựa chọn dòng máy lạnh âm trần Daikin có khả năng làm lạnh nhanh, gas cực thân thiện với môi trường thì máy lạnh âm trần Daikin gas R32 là sự lựa chọn hợp lý.
>>>Tham khảo thêm: Những dòng máy lạnh tủ đứng đáng đồng tiền bát gạo

Thông tin mua hàng nhanh:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH KỸ THUẬT HẢI LONG VÂN
Địa chỉ: 154/23TCH10, KP9, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM
Phòng kinh doanh: Chuyên tư vấn và báo giá nhanh: 028.6250.4576 & 028.6680.5478
Email yêu cầu báo giá:
[email protected]
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom