Báo cáo cho thấy doanh thu nửa đầu năm 2022 của Huawei giảm 5%, phải mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như ô tô thông minh và chăn nuôi

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,496
Được thích
17,078
1017 #1

Theo báo cáo từ SCMP, doanh thu của Huawei đạt 301,6 tỷ CNY (~ khoảng 44,7 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2022, đánh dấu mức sụt giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù vậy, đây vẫn là dấu hiệu tích cực cũng như sự cải thiện đáng kể so với quý đầu tiên với doanh thu giảm tới 13,9% cùng kỳ năm ngoái và công ty cho biết rằng kết quả này "phù hợp với dự đoán" trước đó.

Vào giữa tháng 5 năm 2019, với căng thẳng chiến tranh thương mại Mỹ-Trung gia tăng, Tổng thống đương thời Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia cấm các công ty Mỹ mua và sử dụng thiết bị viễn thông từ "đối thủ nước ngoài". Sau thông báo về lệnh này, Bộ Thương mại tiết lộ rằng Huawei cùng 70 chi nhánh khác đã được thêm vào "danh sách đen" của Cục Công nghiệp và An ninh (BIS).


Không thể tiếp cận công nghệ tiên tiến hoặc giao dịch với các công ty sử dụng công cụ hoặc thiết kế của Mỹ, bao gồm cả TSMC, là một đòn giáng mạnh vào công ty từng là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Thậm chí, việc xuất xưởng các thiết bị cầm tay sử dụng hệ điều hành Android hoặc bộ ứng dụng được cài đặt sẵn của Google cũng gặp phải nhiều rào cản. Do đó, bộ phận tiêu dùng của Huawei, bao gồm cả mảng smartphone, đã chứng kiến doanh thu giảm mạnh 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Huawei đã ghi nhận mức sụt giảm doanh thu hàng quý đầu tiên trong quý 4 năm 2020 và buộc phải bán thương hiệu Honor để nhà sản xuất điện thoại giá rẻ này có thể tránh được các lệnh trừng phạt, nhưng lại khiến cho việc sụt giảm doanh trở nên trầm trọng hơn.

Thị phần của Huawei trong mảng smartphone ở thị trường nội địa và thế giới tiếp tục bị thu hẹp, mặc dù các mảng kinh doanh khác bao gồm điện toán đám mây, phần mềm và dịch vụ đã tăng trưởng doanh thu tới 28%.

Theo Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei cho biết trong một tuyên bố: "Trong khi hoạt động kinh doanh thiết bị của chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề, hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định".


Huawei cũng đang mở rộng sang các lĩnh vực khác, từ thiết bị đeo truyền thống và ô tô thông minh đến các ngành ít quen thuộc hơn, chẳng hạn như khai thác than và chăn nuôi gia cầm (chủ yếu là lợn).

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Mavista

New Member
Tham gia
7/6/22
Bài viết
7
Được thích
0
#2
Mate của Huawei rất ngon..đang phát triển mạnh ..dính cái lệnh cấm là ...dead luôn
 
Top Bottom