Báo cáo tài chính giai đoạn 4/2021 của Apple: Mac đạt doanh thu kỷ lục nhờ MacBook Air M1

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,704
Được thích
1,742
547 #1

Tuần trước, Apple đã công bố báo cáo tài chính thường niên đến các cổ đông. Trong báo cáo này, Apple chỉ ra rằng doanh số bán ra các thiết bị Mac đã đạt mức kỷ lục nhờ MacBook Air M1.

Mặc dù không thể thống kê chi tiết doanh thu tổng thể do các vấn đề liên quan đến việc kham hiếm nguồn cung trong giai đoạn 4 năm 2021, Apple vẫn phá vỡ kỷ lục về doanh thu dòng Mac. Trong cuộc gọi vốn các cổ đông gần đây, giám đốc tài chính Apple - Luca Maestri - đã cho rằng kỷ lục này được thiết lập là do nhu cầu mạnh mẽ đối với MacBook Air M1.

Khác với các báo cáo định kì trước đây, Apple không còn báo cáo doanh số bán theo đơn vị cho từng sản phẩm. Vì vậy, việc Maestri đặc biệt gọi MacBook Air M1 như là "ngọn gió mới giúp hồi sinh Mac" là một điều đáng chú ý. Trên thực tế, Maestri nhấn mạnh rằng "5 giai đoạn gần đây nhất chúng tôi dành trọn cho Mac là 5 giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay với danh mục này".

Mức tổng doanh thu Mac được ghi nhận trong giai đoạn 4 đạt 9,18 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Maestri cho biết trong cuộc gọi vốn rằng có đến một nửa số người mua máy Mac và iPad trong Q4 năm 2021 là người mới sử dụng sản phẩm, đồng nghĩa đây là lần đầu tiên họ mua máy Mac hoặc iPad. Maestri cho biết sự hài lòng của khách hàng cũng ở mức 97% đối với cả iPad và Mac.

Do các vấn đề liên quan đến nguồn cung (cụ thể ở đây là khan hiếm linh kiện do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và trận lụt lịch sử ở Trung Quốc), Apple không đưa ra bất kỳ lời cam kết "đường mật" nào cả. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của hai mẫu MacBook Pro mới (14" và 16", chip M1 Pro và M1 Max), doanh thu của Mac hứa hẹn sẽ có nhiều sự biến động hơn trong báo cáo của giai đoạn 1 năm 2022 (tức quý 4 năm 2021).Eugene | Techrum.vn
Via 9to5mac
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom